Thiruppugazh #130 alasal-adaindha
வள்ளிமலை யாண்டவனே!
என் புதல்விக்கு உனது கடப்ப மலர் மாலையைக் கொடுத்தருள்வீர்.
அல்லசல டைந்த வில்லடல நங்கன்
அல்லிமல ரம்பு ...... தனையேவ
அள்ளியெரி சிந்த பிள்ளைமதி தென்ற
லையமது கிண்ட ...... அணையூடே
சொல்லுமர விந்த வல்லிதனி நின்று
தொல்லைவினை யென்று ...... முனியாதே
துய்யவரி வண்டு செய்யமது வுண்டு
துள்ளியக டம்பு ...... தரவேணும்
கல்லசல மங்கை யெல்லையில்வி ரிந்த
கல்விகரை கண்ட ...... புலவோனே
கள்ளொழுகு கொன்றை வள்ளல்தொழ அன்று
கல்லலற வொன்றை ...... யருள்வோனே
வல்லசுர ரஞ்ச நல்லசுரர் விஞ்ச
வல்லமைதெ ரிந்த ...... மயில்வீரா
வள்ளிபடர் கின்ற வள்ளிமலை சென்று
வள்ளியைம ணந்த ...... பெருமாளே.
--------------------------------------
allasala daintha villadala nangan
allimala rampu ...... thanaiyEva
aLLiyeri sintha piLLaimathi thenRa
laiyamathu kiNda ...... aNaiyUdE
sollumara vintha vallithani ninRu
thollaivinai yenRu ...... muniyAthE
thuyyavari vaNdu seyyamathu vuNdu
thuLLiyaka dampu ...... tharavENum
kallasala mangai yellaiyilvi rintha
kalvikarai kaNda ...... pulavOnE
kaLLozhuku konRai vaLLalthozha anRu
kallalaRa vonRai ...... yaruLvOnE
vallasura ranja nallasurar vinja
vallamaithe rintha ...... mayilveerA
vaLLipadar kinRa vaLLimalai senRu
vaLLiyaima Nantha ...... perumALE.
என் புதல்விக்கு உனது கடப்ப மலர் மாலையைக் கொடுத்தருள்வீர்.
--------------------------------------
அல்லசல டைந்த வில்லடல நங்கன்
அல்லிமல ரம்பு ...... தனையேவ
அள்ளியெரி சிந்த பிள்ளைமதி தென்ற
லையமது கிண்ட ...... அணையூடே
சொல்லுமர விந்த வல்லிதனி நின்று
தொல்லைவினை யென்று ...... முனியாதே
துய்யவரி வண்டு செய்யமது வுண்டு
துள்ளியக டம்பு ...... தரவேணும்
கல்லசல மங்கை யெல்லையில்வி ரிந்த
கல்விகரை கண்ட ...... புலவோனே
கள்ளொழுகு கொன்றை வள்ளல்தொழ அன்று
கல்லலற வொன்றை ...... யருள்வோனே
வல்லசுர ரஞ்ச நல்லசுரர் விஞ்ச
வல்லமைதெ ரிந்த ...... மயில்வீரா
வள்ளிபடர் கின்ற வள்ளிமலை சென்று
வள்ளியைம ணந்த ...... பெருமாளே.
--------------------------------------
allasala daintha villadala nangan
allimala rampu ...... thanaiyEva
aLLiyeri sintha piLLaimathi thenRa
laiyamathu kiNda ...... aNaiyUdE
sollumara vintha vallithani ninRu
thollaivinai yenRu ...... muniyAthE
thuyyavari vaNdu seyyamathu vuNdu
thuLLiyaka dampu ...... tharavENum
kallasala mangai yellaiyilvi rintha
kalvikarai kaNda ...... pulavOnE
kaLLozhuku konRai vaLLalthozha anRu
kallalaRa vonRai ...... yaruLvOnE
vallasura ranja nallasurar vinja
vallamaithe rintha ...... mayilveerA
vaLLipadar kinRa vaLLimalai senRu
vaLLiyaima Nantha ...... perumALE.
Comments
Post a Comment