Thiruppugazh #129 kadalai pori avarai
விநாயகமூர்த்தியின் துணைவரே!
மயில் வாகனரே!
கஜவல்லி வனவல்லி சமேதரே!
அசுரரை அழித்து தேவர் சிறைமீட்ட வேற்படையினரே!
சரவணபவ!
சிவமூர்த்திக்கும், சுரநதிக்கும், கௌரியம்மைக்கும் திருப்புதல்வரே!
கடலை பொரியவரை பலக னிகழைநுகர்
கடின குடவுதர ...... விபரீத
கரட தடமுமத நளின சிறுநயன
கரிணி முகவரது ...... துணைவோனே
வடவ ரையின்முகடு அதிர வொருநொடியில்
வலம்வ ருமரகத ...... மயில்வீரா
மகப திதருசுதை குறமி னொடிருவரு
மருவு சரசவித ...... மணவாளா
அடல சுரர்கள்குல முழுது மடியவுய
ரமரர் சிறையைவிட ...... எழில்மீறும்
அருண கிரணவொளி யொளிரு மயிலைவிடு
மரக ரசரவண ...... பவலோலா
படல வுடுபதியை யிதழி யணிசடில
பசுப திவரநதி ...... அழகான
பழநி மலையருள்செய் மழலை மொழிமதலை
பழநி மலையில்வரு ...... பெருமாளே.
kadalai poriyavarai palaka nikazhainugar
kadina kudaudhara ...... vipareetha
karada thadamumadha naLina siRunayana
kariNi mukavaradhu ...... thuNaivOnE
vadava raiyinmugadu adhira orunodiyil
valamva rumarakatha ...... mayilveerA
magapa thitharusuthai kuRami nodiruvaru
maruvu sarasavidha ...... maNavALA
adala surargaLkula muzhudhu madiyauyar
amarar siRaiyaivida ...... ezhilmeeRum
aruNa kiraNaoLi oLirum ayilaividum
araha rasaravaNa ...... bavalOlA
padala udupathiyai idhazhi aNisadila
pasupa thivaranadhi ...... azhagAna
pazhani malaiaruLsey mazhalai mozhimadhalai
pazhani malaiyilvaru ...... perumALE.
மயில் வாகனரே!
கஜவல்லி வனவல்லி சமேதரே!
அசுரரை அழித்து தேவர் சிறைமீட்ட வேற்படையினரே!
சரவணபவ!
சிவமூர்த்திக்கும், சுரநதிக்கும், கௌரியம்மைக்கும் திருப்புதல்வரே!
பழனாபுரிப் பெருமாளே!
கடின குடவுதர ...... விபரீத
கரட தடமுமத நளின சிறுநயன
கரிணி முகவரது ...... துணைவோனே
வடவ ரையின்முகடு அதிர வொருநொடியில்
வலம்வ ருமரகத ...... மயில்வீரா
மகப திதருசுதை குறமி னொடிருவரு
மருவு சரசவித ...... மணவாளா
அடல சுரர்கள்குல முழுது மடியவுய
ரமரர் சிறையைவிட ...... எழில்மீறும்
அருண கிரணவொளி யொளிரு மயிலைவிடு
மரக ரசரவண ...... பவலோலா
படல வுடுபதியை யிதழி யணிசடில
பசுப திவரநதி ...... அழகான
பழநி மலையருள்செய் மழலை மொழிமதலை
பழநி மலையில்வரு ...... பெருமாளே.
------------------------------------
kadina kudaudhara ...... vipareetha
karada thadamumadha naLina siRunayana
kariNi mukavaradhu ...... thuNaivOnE
vadava raiyinmugadu adhira orunodiyil
valamva rumarakatha ...... mayilveerA
magapa thitharusuthai kuRami nodiruvaru
maruvu sarasavidha ...... maNavALA
adala surargaLkula muzhudhu madiyauyar
amarar siRaiyaivida ...... ezhilmeeRum
aruNa kiraNaoLi oLirum ayilaividum
araha rasaravaNa ...... bavalOlA
padala udupathiyai idhazhi aNisadila
pasupa thivaranadhi ...... azhagAna
pazhani malaiaruLsey mazhalai mozhimadhalai
pazhani malaiyilvaru ...... perumALE.
Comments
Post a Comment