Thiruppugazh #92 Thirumozhi urai pera
முருகா!
உனது திருவருளில் அன்பு இல்லாதவர்கள் படுகின்ற துன்பத்தை
thirumozhi uraipeRa aranuna dhuzhi paNi
seyamuna maruLiya ...... kuLavOnE
thiRaluyar madhuraiyil amaNarai uyirkazhu
theRipada maRugida ...... viduvOnE
oruvarum unadharuL parivilar avargaLin
uRupadar uRumenai ...... aruLvAyO
ulaginil anaivargaL pugazhvuRa aruNaiyil
orunodi thanilvaru ...... mayilveerA
karuvari yuRuporu kaNaivizhi kuRamagaL
kaNinedhir tharuvena ...... munamAnAy
karumugil poruniRa arithiru marumaga
karuNaiyil mozhitharu ...... mudhalvOnE
murugalar tharuvuRai amarargaL siRaivida
muraNuRum asuranai ...... munivOnE
mudibavar vadivaRu suchikara muRaithamizh
mudhugiri valamvaru ...... perumALE.
உனது திருவருளில் அன்பு இல்லாதவர்கள் படுகின்ற துன்பத்தை
அடியேன் படுகின்றேன்.
அடியேன் படும் துன்பத்தை ஒழித்து அருள்வாய்.
திருமொழி யுரைபெற அரனுன துழிபணி
அடியேன் படும் துன்பத்தை ஒழித்து அருள்வாய்.
திருமொழி யுரைபெற அரனுன துழிபணி
செயமுன மருளிய ...... குளவோனே
திறலுயர் மதுரையி லமணரை யுயிர்கழு
தெறிபட மறுகிட ...... விடுவோனே
ஒருவரு முனதருள் பரிவில ரவர்களி
னுறுபட ருறுமெனை ...... யருள்வாயோ
உலகினி லனைவர்கள் புகழ்வுற அருணையில்
ஒருநொடி தனில்வரு ...... மயில்வீரா
கருவரி யுறுபொரு கணைவிழி குறமகள்
கணினெதிர் தருவென ...... முனமானாய்
கருமுகில் பொருநிற அரிதிரு மருமக
கருணையில் மொழிதரு ...... முதல்வோனே
முருகலர் தருவுறை யமரர்கள் சிறைவிட
முரணுறு மசுரனை ...... முனிவோனே
முடிபவர் வடிவறு சுசிகர முறைதமிழ்
முதுகிரி வலம்வரு ...... பெருமாளே.
திறலுயர் மதுரையி லமணரை யுயிர்கழு
தெறிபட மறுகிட ...... விடுவோனே
ஒருவரு முனதருள் பரிவில ரவர்களி
னுறுபட ருறுமெனை ...... யருள்வாயோ
உலகினி லனைவர்கள் புகழ்வுற அருணையில்
ஒருநொடி தனில்வரு ...... மயில்வீரா
கருவரி யுறுபொரு கணைவிழி குறமகள்
கணினெதிர் தருவென ...... முனமானாய்
கருமுகில் பொருநிற அரிதிரு மருமக
கருணையில் மொழிதரு ...... முதல்வோனே
முருகலர் தருவுறை யமரர்கள் சிறைவிட
முரணுறு மசுரனை ...... முனிவோனே
முடிபவர் வடிவறு சுசிகர முறைதமிழ்
முதுகிரி வலம்வரு ...... பெருமாளே.
###############################
seyamuna maruLiya ...... kuLavOnE
thiRaluyar madhuraiyil amaNarai uyirkazhu
theRipada maRugida ...... viduvOnE
oruvarum unadharuL parivilar avargaLin
uRupadar uRumenai ...... aruLvAyO
ulaginil anaivargaL pugazhvuRa aruNaiyil
orunodi thanilvaru ...... mayilveerA
karuvari yuRuporu kaNaivizhi kuRamagaL
kaNinedhir tharuvena ...... munamAnAy
karumugil poruniRa arithiru marumaga
karuNaiyil mozhitharu ...... mudhalvOnE
murugalar tharuvuRai amarargaL siRaivida
muraNuRum asuranai ...... munivOnE
mudibavar vadivaRu suchikara muRaithamizh
mudhugiri valamvaru ...... perumALE.
Comments
Post a Comment