Thiruppugazh #99 nilayaadha samudhiram
வள்ளி மணவாளரே! திருப்புகழைப் பாடுவித்து அடியவரை ஆட்கொள்பவரே! தணிகைமலை மேவு பவரோக வைத்திய நாதரே! நிலையாத சமுசாரமாகிய கடலினின்றும் அடியேனைக் கரையேற்றி ஆட்கொள்வீர்.
நிலையாத சமுத்திர மான சமுசார துறைக்கணின் மூழ்கி
நிசமான தெனப்பல பேசி ...... யதனூடே
நெடுநாளு முழைப்புள தாகி பெரியோர்க ளிடைக்கர வாகி
நினைவால்நி னடித்தொழில் பேணி ...... துதியாமல்
தலையான வுடற்பிணி யூறி பவநோயி னலைப்பல வேகி
சலமான பயித்திய மாகி ...... தடுமாறித்
தவியாமல் பிறப்பையு நாடி யதுவேரை யறுத்துனை யோதி
தலைமீதில் பிழைத்திட வேநி ...... னருள்தாராய்
கலியாண சுபுத்திர னாக குறமாது தனக்குவி நோத
கவினாரு புயத்திலு லாவி ...... விளையாடிக்
களிகூரு முனைத்துணை தேடு மடியேனை சுகப்பட வேவை
கடனாகு மிதுக்கன மாகு ...... முருகோனே
பலகாலு முனைத்தொழு வோர்கள் மறவாமல் திருப்புகழ் கூறி
படிமீது துதித்துடன் வாழ ...... அருள்வேளே
பதியான திருத்தணி மேவு சிவலோக மெனப்பரி வேறு
பவரோக வயித்திய நாத ...... பெருமாளே.
nilaiyAdha samudhdhiramAna samusAra thuRaikkaNin mUzhgi
nijamAna dhenap pala pEsi ...... adhanUdE
nedu nALum uzhaippuLa dhAgi periyOrgaL idaik karavAgi
ninaivAl nin adith thozhil pENi ...... thudhiyAmal
thalaiyAna udaR piNi URi bava nOyin alaip palavEgi
chalamAna payiththiyam Agi ...... thadumARi
thaviyAmal piRappaiyu nAdi adhu vErai aRuththunai Odhi
thalameedhil pizhaiththidavE nin ...... aruL thArAy
kaliyANa supuththiran Aga kuRamAdhu thanakku vinOdha
kavin Aru buyaththil ulAvi ...... viLaiyAdi
kaLi kUrum unaith thuNai thEdum adiyEnai sukappada vEvai
kadan Agum idhuk ganamAgu ...... murugOnE
palakAlum unaith thozhuvOrgaL maRavAmal thiruppugazh kURi
padimeedhu thudhith thudan vAzha ...... aruLvELE
padhiyAna thiruththaNi mEvu sivalOkam enappari vERu
bavarOga vayidhdhiya nAtha ...... perumALE.
நிசமான தெனப்பல பேசி ...... யதனூடே
நெடுநாளு முழைப்புள தாகி பெரியோர்க ளிடைக்கர வாகி
நினைவால்நி னடித்தொழில் பேணி ...... துதியாமல்
தலையான வுடற்பிணி யூறி பவநோயி னலைப்பல வேகி
சலமான பயித்திய மாகி ...... தடுமாறித்
தவியாமல் பிறப்பையு நாடி யதுவேரை யறுத்துனை யோதி
தலைமீதில் பிழைத்திட வேநி ...... னருள்தாராய்
கலியாண சுபுத்திர னாக குறமாது தனக்குவி நோத
கவினாரு புயத்திலு லாவி ...... விளையாடிக்
களிகூரு முனைத்துணை தேடு மடியேனை சுகப்பட வேவை
கடனாகு மிதுக்கன மாகு ...... முருகோனே
பலகாலு முனைத்தொழு வோர்கள் மறவாமல் திருப்புகழ் கூறி
படிமீது துதித்துடன் வாழ ...... அருள்வேளே
பதியான திருத்தணி மேவு சிவலோக மெனப்பரி வேறு
பவரோக வயித்திய நாத ...... பெருமாளே.
#############################
nijamAna dhenap pala pEsi ...... adhanUdE
nedu nALum uzhaippuLa dhAgi periyOrgaL idaik karavAgi
ninaivAl nin adith thozhil pENi ...... thudhiyAmal
thalaiyAna udaR piNi URi bava nOyin alaip palavEgi
chalamAna payiththiyam Agi ...... thadumARi
thaviyAmal piRappaiyu nAdi adhu vErai aRuththunai Odhi
thalameedhil pizhaiththidavE nin ...... aruL thArAy
kaliyANa supuththiran Aga kuRamAdhu thanakku vinOdha
kavin Aru buyaththil ulAvi ...... viLaiyAdi
kaLi kUrum unaith thuNai thEdum adiyEnai sukappada vEvai
kadan Agum idhuk ganamAgu ...... murugOnE
palakAlum unaith thozhuvOrgaL maRavAmal thiruppugazh kURi
padimeedhu thudhith thudan vAzha ...... aruLvELE
padhiyAna thiruththaNi mEvu sivalOkam enappari vERu
bavarOga vayidhdhiya nAtha ...... perumALE.
Comments
Post a Comment