Thiruppugazh #90 vaadhinai adanrndhu
சோலைமலை முருகா!
மாதர் மயல் அற்று,
உன்னைப் பணிந்து, திருவடி பெற அருள்.
vAdhinai adarndha vEl vizhiyar thangaL
mAyamadh ozhindhu ...... theLiyEnE
mA malargaL koNdu mAlaigaL punaindhu
mA padham aNindhu ...... paNiyEnE
Adhi odum antham Agiya nalangaL
ARumugam endru ...... theriyEnE
Ana thani manthra rUpa nilai koNdadh
Adu mayil enbadh ...... aRiyEnE
nAdhamodu vindhu Ana udal koNdu
nAnilam alaindhu ...... thirivEnE
na aham aNigindra nAtha nilai kaNdu
nAdi adhil nindru ...... thozhugEnE
jOthi uNargindra vAzhvu sivam endra
sOham adhu thandhu ...... enaiyALvAy
sUrar kulam vendru vAgaiyodu sendru
sOlai malai nindra ...... perumALE.
மாதர் மயல் அற்று,
உன்னைப் பணிந்து, திருவடி பெற அருள்.
வாதினை யடர்ந்த வேல்விழியர் தங்கள்
மாயமதொ ழிந்து ...... தெளியேனே
மாமலர்கள் கொண்டு மாலைகள் புனைந்து
மாபதம ணிந்து ...... பணியேனே
ஆதியொடு மந்த மாகிய நலங்கள்
ஆறுமுக மென்று ...... தெரியேனே
ஆனதனி மந்த்ர ரூபநிலை கொண்ட
தாடுமயி லென்ப ...... தறியேனே
நாதமொடு விந்து வானவுடல் கொண்டு
நானிலம லைந்து ...... திரிவேனே
நாகமணி கின்ற நாதநிலை கண்டு
நாடியதில் நின்று ...... தொழுகேனே
சோதியுணர் கின்ற வாழ்வுசிவ மென்ற
சோகமது தந்து ...... எனையாள்வாய்
சூரர்குலம் வென்று வாகையொடு சென்று
சோலைமலை நின்ற ...... பெருமாளே
மாமலர்கள் கொண்டு மாலைகள் புனைந்து
மாபதம ணிந்து ...... பணியேனே
ஆதியொடு மந்த மாகிய நலங்கள்
ஆறுமுக மென்று ...... தெரியேனே
ஆனதனி மந்த்ர ரூபநிலை கொண்ட
தாடுமயி லென்ப ...... தறியேனே
நாதமொடு விந்து வானவுடல் கொண்டு
நானிலம லைந்து ...... திரிவேனே
நாகமணி கின்ற நாதநிலை கண்டு
நாடியதில் நின்று ...... தொழுகேனே
சோதியுணர் கின்ற வாழ்வுசிவ மென்ற
சோகமது தந்து ...... எனையாள்வாய்
சூரர்குலம் வென்று வாகையொடு சென்று
சோலைமலை நின்ற ...... பெருமாளே
#############################
mAyamadh ozhindhu ...... theLiyEnE
mA malargaL koNdu mAlaigaL punaindhu
mA padham aNindhu ...... paNiyEnE
Adhi odum antham Agiya nalangaL
ARumugam endru ...... theriyEnE
Ana thani manthra rUpa nilai koNdadh
Adu mayil enbadh ...... aRiyEnE
nAdhamodu vindhu Ana udal koNdu
nAnilam alaindhu ...... thirivEnE
na aham aNigindra nAtha nilai kaNdu
nAdi adhil nindru ...... thozhugEnE
jOthi uNargindra vAzhvu sivam endra
sOham adhu thandhu ...... enaiyALvAy
sUrar kulam vendru vAgaiyodu sendru
sOlai malai nindra ...... perumALE.
Comments
Post a Comment