Thiruppugazh #82 veera madhan nool - lyrics
சோலைமலை முருகா!
பொதுமாதர்க்கு ஏவல் செய்து அழியாமல்,
உனது திருவடியைப் பணிந்து உய்ய அருள்
வீரமத னூல்வி ளம்பு போகமட மாதர் தங்கள்
veeramatha nUlvi Lampu pOkamada mAthar thangaL
vElvizhiyi nAnma yangi ...... puvimeethE
veesukaiyi nAli thangaL pEsumavar vAyi thanjcol
vElaiseythu mAlmi kunthu ...... virakAkip
pAravasa mAna vanga NeeduporuL pOna pinpu
pAthakanu mAki ninRu ...... pathaiyAmal
pAkamvara sEra anpu neepamalar cUdu thaNdai
pAthamalar nAdi yenRu ...... paNivEnO
pUraNama thAna thingaL cUdumara nAri dangoL
pUvaiyaru LAlva Larntha ...... murukOnE
pUvulake lAma danga vOradiyi nAla Lantha
pUvaivadi vAnu kantha ...... marukOnE
cUrarkiLai yEtha dinthu pAramudi yEya rinthu
thULkaLpada neeRu kaNda ...... vadivElA
sOlaithani lEpa Ranthu lAvumayi lERi vanthu
sOlaimalai mEla marntha ...... perumALE.
பொதுமாதர்க்கு ஏவல் செய்து அழியாமல்,
உனது திருவடியைப் பணிந்து உய்ய அருள்
வீரமத னூல்வி ளம்பு போகமட மாதர் தங்கள்
வேல்விழியி னான்ம யங்கி ...... புவிமீதே
வீசுகையி னாலி தங்கள் பேசுமவர் வாயி தஞ்சொல்
வேலைசெய்து மால்மி குந்து ...... விரகாகிப்
பாரவச மான வங்க ணீடுபொருள் போன பின்பு
பாதகனு மாகி நின்று ...... பதையாமல்
பாகம்வர சேர அன்பு நீபமலர் சூடு தண்டை
பாதமலர் நாடி யென்று ...... பணிவேனோ
பூரணம தான திங்கள் சூடுமர னாரி டங்கொள்
பூவையரு ளால்வ ளர்ந்த ...... முருகோனே
பூவுலகெ லாம டங்க வோரடியி னால ளந்த
பூவைவடி வானு கந்த ...... மருகோனே
சூரர்கிளை யேத டிந்து பாரமுடி யேய ரிந்து
தூள்கள்பட நீறு கண்ட ...... வடிவேலா
சோலைதனி லேப றந்து லாவுமயி லேறி வந்து
சோலைமலை மேல மர்ந்த ...... பெருமாளே.
வீசுகையி னாலி தங்கள் பேசுமவர் வாயி தஞ்சொல்
வேலைசெய்து மால்மி குந்து ...... விரகாகிப்
பாரவச மான வங்க ணீடுபொருள் போன பின்பு
பாதகனு மாகி நின்று ...... பதையாமல்
பாகம்வர சேர அன்பு நீபமலர் சூடு தண்டை
பாதமலர் நாடி யென்று ...... பணிவேனோ
பூரணம தான திங்கள் சூடுமர னாரி டங்கொள்
பூவையரு ளால்வ ளர்ந்த ...... முருகோனே
பூவுலகெ லாம டங்க வோரடியி னால ளந்த
பூவைவடி வானு கந்த ...... மருகோனே
சூரர்கிளை யேத டிந்து பாரமுடி யேய ரிந்து
தூள்கள்பட நீறு கண்ட ...... வடிவேலா
சோலைதனி லேப றந்து லாவுமயி லேறி வந்து
சோலைமலை மேல மர்ந்த ...... பெருமாளே.
###########################
vElvizhiyi nAnma yangi ...... puvimeethE
veesukaiyi nAli thangaL pEsumavar vAyi thanjcol
vElaiseythu mAlmi kunthu ...... virakAkip
pAravasa mAna vanga NeeduporuL pOna pinpu
pAthakanu mAki ninRu ...... pathaiyAmal
pAkamvara sEra anpu neepamalar cUdu thaNdai
pAthamalar nAdi yenRu ...... paNivEnO
pUraNama thAna thingaL cUdumara nAri dangoL
pUvaiyaru LAlva Larntha ...... murukOnE
pUvulake lAma danga vOradiyi nAla Lantha
pUvaivadi vAnu kantha ...... marukOnE
cUrarkiLai yEtha dinthu pAramudi yEya rinthu
thULkaLpada neeRu kaNda ...... vadivElA
sOlaithani lEpa Ranthu lAvumayi lERi vanthu
sOlaimalai mEla marntha ...... perumALE.
Comments
Post a Comment