Thiruppugazh #81 iruvinai punanindhu
சுவாமிநாதா!
அடியேன் சிவயோகி ஆகி, உம்முடன் இரண்டறக் கலந்து,
மயில் மீது உல்லாசமாக வரவேணும்.
இருவினை புனைந்து ஞான விழிமுனை திறந்து
iruvinai punainthu gnAna vizhimunai thiRanthu nOyi
niruvinai yidainthu pOka ...... malamUda
viruLaRa viLangi yARu mukamodu kalanthu pEtha
milaiyena iraNdu pEru ...... mazhakAna
parimaLa sukantha veetha mayamena makizhnthu thEvar
paNiyaviN madanthai pAtha ...... malarthUvap
parivuko danantha kOdi munivarkaL pukazhnthu pAda
parumayi ludanku lAvi ...... varavENum
ariyaya naRinthi dAtha adiyiNai sivantha pAtham
adiyena viLangi yAdu ...... nadarAjan
azhaluRu mirumpin mEni makizhmara kathampe NAkam
ayalaNi sivanpu rAri ...... yaruLsEyE
maruvalar kaLthiNpa NAra mudiyudal nadunga Avi
maRaliyuNa venRa vElai ...... yudaiyOnE
vaLaikula malangu kAvi riyinvada puRam su vAmi
malaimisai viLangu thEvar ...... perumALE
அடியேன் சிவயோகி ஆகி, உம்முடன் இரண்டறக் கலந்து,
மயில் மீது உல்லாசமாக வரவேணும்.
இருவினை புனைந்து ஞான விழிமுனை திறந்து
நோயி னிருவினை யிடைந்து போக ...... மலமூட
விருளற விளங்கி யாறு முகமொடு கலந்து பேத
மிலையென இரண்டு பேரு ...... மழகான
பரிமள சுகந்த வீத மயமென மகிழ்ந்து தேவர்
பணியவிண் மடந்தை பாத ...... மலர்தூவப்
பரிவுகொ டநந்த கோடி முநிவர்கள் புகழ்ந்து பாட
பருமயி லுடன்கு லாவி ...... வரவேணும்
அரியய னறிந்தி டாத அடியிணை சிவந்த பாதம்
அடியென விளங்கி யாடு ...... நடராஜன்
அழலுறு மிரும்பின் மேனி மகிழ்மர கதம்பெ ணாகம்
அயலணி சிவன்பு ராரி ...... யருள்சேயே
மருவலர் கள்திண்ப ணார முடியுடல் நடுங்க ஆவி
மறலியுண வென்ற வேலை ...... யுடையோனே
வளைகுல மலங்கு காவி ரியின்வட புறஞ்சு வாமி
மலைமிசை விளங்கு தேவர் ...... பெருமாளே
விருளற விளங்கி யாறு முகமொடு கலந்து பேத
மிலையென இரண்டு பேரு ...... மழகான
பரிமள சுகந்த வீத மயமென மகிழ்ந்து தேவர்
பணியவிண் மடந்தை பாத ...... மலர்தூவப்
பரிவுகொ டநந்த கோடி முநிவர்கள் புகழ்ந்து பாட
பருமயி லுடன்கு லாவி ...... வரவேணும்
அரியய னறிந்தி டாத அடியிணை சிவந்த பாதம்
அடியென விளங்கி யாடு ...... நடராஜன்
அழலுறு மிரும்பின் மேனி மகிழ்மர கதம்பெ ணாகம்
அயலணி சிவன்பு ராரி ...... யருள்சேயே
மருவலர் கள்திண்ப ணார முடியுடல் நடுங்க ஆவி
மறலியுண வென்ற வேலை ...... யுடையோனே
வளைகுல மலங்கு காவி ரியின்வட புறஞ்சு வாமி
மலைமிசை விளங்கு தேவர் ...... பெருமாளே
###############################
iruvinai punainthu gnAna vizhimunai thiRanthu nOyi
niruvinai yidainthu pOka ...... malamUda
viruLaRa viLangi yARu mukamodu kalanthu pEtha
milaiyena iraNdu pEru ...... mazhakAna
parimaLa sukantha veetha mayamena makizhnthu thEvar
paNiyaviN madanthai pAtha ...... malarthUvap
parivuko danantha kOdi munivarkaL pukazhnthu pAda
parumayi ludanku lAvi ...... varavENum
ariyaya naRinthi dAtha adiyiNai sivantha pAtham
adiyena viLangi yAdu ...... nadarAjan
azhaluRu mirumpin mEni makizhmara kathampe NAkam
ayalaNi sivanpu rAri ...... yaruLsEyE
maruvalar kaLthiNpa NAra mudiyudal nadunga Avi
maRaliyuNa venRa vElai ...... yudaiyOnE
vaLaikula malangu kAvi riyinvada puRam su vAmi
malaimisai viLangu thEvar ...... perumALE
Comments
Post a Comment