Thiruppugazh #73 surudhi maraigal
முருகா!
ஆராலும் காண முடியாத தேவரீரது அடிமலரை
அடியேன் காண அறிவுக்குள் அறியும் அறிவைத் தந்து அருள் புரிவீர்.
சுருதி மறைக ளிருநாலு திசையி லதிபர் முநிவோர்கள்
துகளி லிருடி யெழுபேர்கள் ...... சுடர்மூவர்
சொலவில் முடிவில் முகியாத பகுதி புருடர் நவநாதர்
தொலைவி லுடுவி னுலகோர்கள் ...... மறையோர்கள்
அரிய சமய மொருகோடி அமரர் சரணர் சதகோடி
அரியு மயனு மொருகோடி ...... யிவர்கூடி
அறிய அறிய அறியாத அடிக ளறிய அடியேனும்
அறிவு ளறியு மறிவூற ...... அருள்வாயே
வரைகள் தவிடு பொடியாக நிருதர் பதியு மழிவாக
மகர சலதி அளறாக ...... முதுசூரும்
மடிய அலகை நடமாட விஜய வனிதை மகிழ்வாக
மவுலி சிதறி இரைதேடி ...... வருநாய்கள்
நரிகள் கொடிகள் பசியாற உதிர நதிக ளலைமோத
நமனும் வெருவி யடிபேண ...... மயிலேறி
நளின வுபய கரவேலை முடுகு முருக வடமேரு
நகரி யுறையு மிமையோர்கள் ...... பெருமாளே.
#####################
ஆராலும் காண முடியாத தேவரீரது அடிமலரை
அடியேன் காண அறிவுக்குள் அறியும் அறிவைத் தந்து அருள் புரிவீர்.
துகளி லிருடி யெழுபேர்கள் ...... சுடர்மூவர்
சொலவில் முடிவில் முகியாத பகுதி புருடர் நவநாதர்
தொலைவி லுடுவி னுலகோர்கள் ...... மறையோர்கள்
அரிய சமய மொருகோடி அமரர் சரணர் சதகோடி
அரியு மயனு மொருகோடி ...... யிவர்கூடி
அறிய அறிய அறியாத அடிக ளறிய அடியேனும்
அறிவு ளறியு மறிவூற ...... அருள்வாயே
வரைகள் தவிடு பொடியாக நிருதர் பதியு மழிவாக
மகர சலதி அளறாக ...... முதுசூரும்
மடிய அலகை நடமாட விஜய வனிதை மகிழ்வாக
மவுலி சிதறி இரைதேடி ...... வருநாய்கள்
நரிகள் கொடிகள் பசியாற உதிர நதிக ளலைமோத
நமனும் வெருவி யடிபேண ...... மயிலேறி
நளின வுபய கரவேலை முடுகு முருக வடமேரு
நகரி யுறையு மிமையோர்கள் ...... பெருமாளே.
#####################
surudhi maRaigaL irunAlu dhisaiyil adhipar munivOrgaL
thugaLil irudi yezhupErgaL ...... sudarmUvar
solavil mudivil mugiyAdha pagudhi purudar navanAdhar
tholaivi luduvi nulagOrgaL ...... maRaiyOrgaL
ariya samaya morukOdi amarar saraNar sathakOdi
ariyum ayanu morukOdi ...... yivarkUdi
aRiya aRiya aRiyAtha adika LaRiya adiyEnum
aRivuL aRiyum aRivURa ...... aruLvAyE
varaigaL thavidu podiyAga nirudhar pathiyum azhivAga
magara saladhi aLaRAga ...... mudhusUrum
madiya alagai nadamAda vijaya vanithai magizhvAga
mavuli sidhaRi iraithEdi ...... varunAygaL
narigaL kodigaL pasiyARa udhira nadhigaL alaimOdha
namanum veruvi adipENa ...... mayilERi
naLina ubaya karavElai mudugu muruga vadamEru
nagari uRaiyum imaiyOrgaL ...... perumALE.
solavil mudivil mugiyAdha pagudhi purudar navanAdhar
tholaivi luduvi nulagOrgaL ...... maRaiyOrgaL
ariya samaya morukOdi amarar saraNar sathakOdi
ariyum ayanu morukOdi ...... yivarkUdi
aRiya aRiya aRiyAtha adika LaRiya adiyEnum
aRivuL aRiyum aRivURa ...... aruLvAyE
varaigaL thavidu podiyAga nirudhar pathiyum azhivAga
magara saladhi aLaRAga ...... mudhusUrum
madiya alagai nadamAda vijaya vanithai magizhvAga
mavuli sidhaRi iraithEdi ...... varunAygaL
narigaL kodigaL pasiyARa udhira nadhigaL alaimOdha
namanum veruvi adipENa ...... mayilERi
naLina ubaya karavElai mudugu muruga vadamEru
nagari uRaiyum imaiyOrgaL ...... perumALE.
Comments
Post a Comment