Thiruppugazh anbaaga vandhu
முருகா!
அடியேன் அறியாமையால் அலையாமல்,
நினைத்த இடத்தில் வந்து அருள் புரிவாய்.
அடியேன் அறியாமையால் அலையாமல்,
நினைத்த இடத்தில் வந்து அருள் புரிவாய்.
அன்பாக வந்து உன்றாள் பணிந்து
ஐம்பூத மொன்ற ...... நினையாமல்
அன்பால் மிகுந்து நஞ்சாரு கண்க
ளம்போரு கங்கள் ...... முலைதானும்
கொந்தே மிகுந்து வண்டாடி நின்று
கொண்டாடு கின்ற ...... குழலாரைக்
கொண்டே நினைந்து மன்பேது மண்டி
குன்றா மலைந்து ...... அலைவேனோ
மன்றாடி தந்த மைந்தா மிகுந்த
வம்பார் கடம்பை ...... யணிவோனே
வந்தே பணிந்து நின்றார் பவங்கள்
வம்பே தொலைந்த ...... வடிவேலா
சென்றே யிடங்கள் கந்தா எனும்பொ
செஞ்சேவல் கொண்டு ...... வரவேணும்
செஞ்சாலி கஞ்ச மொன்றாய் வளர்ந்த
செங்கோ டமர்ந்த ...... பெருமாளே
அன்பால் மிகுந்து நஞ்சாரு கண்க
ளம்போரு கங்கள் ...... முலைதானும்
கொந்தே மிகுந்து வண்டாடி நின்று
கொண்டாடு கின்ற ...... குழலாரைக்
கொண்டே நினைந்து மன்பேது மண்டி
குன்றா மலைந்து ...... அலைவேனோ
மன்றாடி தந்த மைந்தா மிகுந்த
வம்பார் கடம்பை ...... யணிவோனே
வந்தே பணிந்து நின்றார் பவங்கள்
வம்பே தொலைந்த ...... வடிவேலா
சென்றே யிடங்கள் கந்தா எனும்பொ
செஞ்சேவல் கொண்டு ...... வரவேணும்
செஞ்சாலி கஞ்ச மொன்றாய் வளர்ந்த
செங்கோ டமர்ந்த ...... பெருமாளே
################################
anbAga vandhu unthAL paNindhu
aimbUtha mondra ...... ninaiyAmal
anbAl migundhu nanjAru kaNgaL
ambOru gangaL ...... mulaithAnum
kondhE migundhu vaNdadi nindru
koNdAdu gindra ...... kuzhalAraik
koNdE ninaindhu manbEdhu maNdi
kundrA malaindhu ...... alaivEnO
mandrAdi thandha maindhA migundha
vambAr kadambai ...... aNivOnE
vandhE paNindhu nindrAr bavangaL
vambE tholaindha ...... vadivElA
sendrE idangaL kandhA enumpo
senchEval koNdu ...... varavENum
senchAli kanja mondrAy vaLarndha
sengkOdamarndha ...... perumALE.
anbAga vandhu unthAL paNindhu
aimbUtha mondra ...... ninaiyAmal
anbAl migundhu nanjAru kaNgaL
ambOru gangaL ...... mulaithAnum
kondhE migundhu vaNdadi nindru
koNdAdu gindra ...... kuzhalAraik
koNdE ninaindhu manbEdhu maNdi
kundrA malaindhu ...... alaivEnO
mandrAdi thandha maindhA migundha
vambAr kadambai ...... aNivOnE
vandhE paNindhu nindrAr bavangaL
vambE tholaindha ...... vadivElA
sendrE idangaL kandhA enumpo
senchEval koNdu ...... varavENum
senchAli kanja mondrAy vaLarndha
sengkOdamarndha ...... perumALE.
Comments
Post a Comment