Thiruppugazh - Enakkena yaavum
திருத்தணிகை வேலா!
அடியாருடன் கூடி உன்னை வழிபட்டு உய்ய அருள்.
எனக்கென யாவும் படைத்திட நாளும்
இளைப்பொடு காலந் ...... தனிலோயா
எடுத்திடு காயந் தனைக்கொடு மாயும்
இலச்சையி லாதென் ...... பவமாற
உனைப்பல நாளுந் திருப்புக ழாலும்
உரைத்திடு வார்தங் ...... குளிமேவி
உணர்த்திய போதந் தனைப்பிரி யாதொண்
பொலச்சர ணானுந் ...... தொழுவேனோ
வினைத்திற மோடன் றெதிர்த்திடும் வீரன்
விழக்கொடு வேள்கொன் ...... றவனீயே
விளப்பென மேலென் றிடக்கய னாரும்
விருப்புற வேதம் ...... புகல்வோனே
சினத்தொடு சூரன் தனைக்கொடு வேலின்
சிரத்தினை மாறும் ...... முருகோனே
தினைப்புன மோவுங் குறக்கொடி யோடுந்
திருத்தணி மேவும் ...... பெருமாளே.
enakkena yAvum padaiththida nALum
iLaippodu kAlath ...... thanilOyA
eduththidu kAyath thanaikkodu mAyum
ilaccchai ilAthen ...... bavamARa,
unaippala nALun thiruppugazAlum
uraiththidu vArthang ...... kuLimEvi
uNarththiya pOthth thanappiri yAthoN
polacchara NAnun ...... thozhuvEnO?
vinaiththiRa mOdan Rethirththidum veeran
vizhakkodu vELkon ...... RavaneeyE
viLappena mElen Ridakkaya nArum
viruppuRa vEtham ...... pukalvOnE
cinaththodu cUran thanaikkodu vElin
ciraththinai mARum ...... murugOnE
thinaippuna mEvung kuRakkodi yOdun
thiruththaNi mEvum ...... perumALE.
அடியாருடன் கூடி உன்னை வழிபட்டு உய்ய அருள்.
எனக்கென யாவும் படைத்திட நாளும்
இளைப்பொடு காலந் ...... தனிலோயா
எடுத்திடு காயந் தனைக்கொடு மாயும்
இலச்சையி லாதென் ...... பவமாற
உனைப்பல நாளுந் திருப்புக ழாலும்
உரைத்திடு வார்தங் ...... குளிமேவி
உணர்த்திய போதந் தனைப்பிரி யாதொண்
பொலச்சர ணானுந் ...... தொழுவேனோ
வினைத்திற மோடன் றெதிர்த்திடும் வீரன்
விழக்கொடு வேள்கொன் ...... றவனீயே
விளப்பென மேலென் றிடக்கய னாரும்
விருப்புற வேதம் ...... புகல்வோனே
சினத்தொடு சூரன் தனைக்கொடு வேலின்
சிரத்தினை மாறும் ...... முருகோனே
தினைப்புன மோவுங் குறக்கொடி யோடுந்
திருத்தணி மேவும் ...... பெருமாளே.
#################
iLaippodu kAlath ...... thanilOyA
eduththidu kAyath thanaikkodu mAyum
ilaccchai ilAthen ...... bavamARa,
unaippala nALun thiruppugazAlum
uraiththidu vArthang ...... kuLimEvi
uNarththiya pOthth thanappiri yAthoN
polacchara NAnun ...... thozhuvEnO?
vinaiththiRa mOdan Rethirththidum veeran
vizhakkodu vELkon ...... RavaneeyE
viLappena mElen Ridakkaya nArum
viruppuRa vEtham ...... pukalvOnE
cinaththodu cUran thanaikkodu vElin
ciraththinai mARum ...... murugOnE
thinaippuna mEvung kuRakkodi yOdun
thiruththaNi mEvum ...... perumALE.
Comments
Post a Comment