Thiruppugazh lyrics - Aruvarai eduththa veeran
அருவரை யெடுத்த வீர னெரிபட விரற்க ளூணு
aruvarai eduththa veeran eripada viraRgaL UNu
maran idam irukkum Ayi ...... aruLvOnE
alaikadal adaiththa rAman migamana magizhchchi kUru
maNimayil nadaththum Asai ...... marugOnE
parudhiyin oLikkaN veeRum aRumuga niraiththa thOLpa
nirukara miguththa bAra ...... murugAnin
padhamalar uLaththi nALu ninaivuRu karuththar thALgaL
paNiyavum enakku nyAnam ...... aruLvAyE
surudhigaL uraiththa vEdhan uraimozhi thanakkuL Adhi
soluvena uraiththa nyAna ...... gurunAthA
surarpathi thazhaiththu vAzha amarsiRai anaiththu meeLa
thuNipada arakkar mALa ...... vidum vElA
marumalar maNakkum vAsa niRaitharu tharukkaL sUzhum
vayalpudai kidakku neela ...... malarvAvi
vaLamuRu thadaththi nOdu sarasvathi nadhik kaN veeRu
vayiravi vanaththil mEvu ...... perumALE.
மரனிட மிருக்கு மாயி ...... யருள்வோனே
அலைகட லடைத்த ராமன் மிகமன மகிழ்ச்சி கூரு
மணிமயில் நடத்து மாசை ...... மருகோனே
பருதியி னொளிக்கண் வீறும் அறுமுக நிரைத்த தோள்ப
னிருகர மிகுத்த பார ...... முருகாநின்
பதமல ருளத்தி னாளு நினைவுறு கருத்தர் தாள்கள்
பணியவு மெனக்கு ஞானம் ...... அருள்வாயே
சுருதிக ளுரைத்த வேத னுரைமொழி தனக் குளாதி
சொலுவென வுரைத்த ஞான ...... குருநாதா
சுரர்பதி தழைத்து வாழ அமர்சிறை யனைத்து மீள
துணிபட அரக்கர் மாள ...... விடும்வேலா
மருமலர் மணக்கும் வாச நிறைதரு தருக்கள் சூழும்
வயல்புடை கிடக்கு நீல ...... மலர்வாவி
வளமுறு தடத்தி னோடு சரஸ்வதி நதிக்கண் வீறு
வயிரவி வனத்தில் மேவு ...... பெருமாளே.
அலைகட லடைத்த ராமன் மிகமன மகிழ்ச்சி கூரு
மணிமயில் நடத்து மாசை ...... மருகோனே
பருதியி னொளிக்கண் வீறும் அறுமுக நிரைத்த தோள்ப
னிருகர மிகுத்த பார ...... முருகாநின்
பதமல ருளத்தி னாளு நினைவுறு கருத்தர் தாள்கள்
பணியவு மெனக்கு ஞானம் ...... அருள்வாயே
சுருதிக ளுரைத்த வேத னுரைமொழி தனக் குளாதி
சொலுவென வுரைத்த ஞான ...... குருநாதா
சுரர்பதி தழைத்து வாழ அமர்சிறை யனைத்து மீள
துணிபட அரக்கர் மாள ...... விடும்வேலா
மருமலர் மணக்கும் வாச நிறைதரு தருக்கள் சூழும்
வயல்புடை கிடக்கு நீல ...... மலர்வாவி
வளமுறு தடத்தி னோடு சரஸ்வதி நதிக்கண் வீறு
வயிரவி வனத்தில் மேவு ...... பெருமாளே.
######################################
maran idam irukkum Ayi ...... aruLvOnE
alaikadal adaiththa rAman migamana magizhchchi kUru
maNimayil nadaththum Asai ...... marugOnE
parudhiyin oLikkaN veeRum aRumuga niraiththa thOLpa
nirukara miguththa bAra ...... murugAnin
padhamalar uLaththi nALu ninaivuRu karuththar thALgaL
paNiyavum enakku nyAnam ...... aruLvAyE
surudhigaL uraiththa vEdhan uraimozhi thanakkuL Adhi
soluvena uraiththa nyAna ...... gurunAthA
surarpathi thazhaiththu vAzha amarsiRai anaiththu meeLa
thuNipada arakkar mALa ...... vidum vElA
marumalar maNakkum vAsa niRaitharu tharukkaL sUzhum
vayalpudai kidakku neela ...... malarvAvi
vaLamuRu thadaththi nOdu sarasvathi nadhik kaN veeRu
vayiravi vanaththil mEvu ...... perumALE.
Comments
Post a Comment