Thiruppugazh vanjaga lobha moodar
வஞ்சக லோப மூடர் தம்பொரு ளூர்கள் தேடி
மஞ்சரி கோவை தூது ...... பலபாவின்
வண்புகழ் பாரி காரி யென்றிசை வாது கூறி
வந்தியர் போல வீணி ...... லழியாதே
செஞ்சர ணாத கீத கிண்கிணி நீப மாலை
திண்டிறல் வேல்ம யூர ...... முகமாறும்
செந்தமிழ் நாளு மோதி உய்ந்திட ஞான மூறு
செங்கனி வாயி லோர்சொ ...... லருள்வாயே
பஞ்சவ னீடு கூனு மொன்றிடு தாப மோடு
பஞ்சற வாது கூறு ...... சமண்மூகர்
பண்பறு பீலி யோடு வெங்கழு வேற வோது
பண்டித ஞான நீறு ...... தருவோனே
குஞ்சரம் யாளி மேவு பைம்புன மீது லாவு
குன்றவர் சாதி கூடி ...... வெறியாடிக்
கும்பிட நாடி வாழ்வு தந்தவ ரோடு வீறு
குன்றுதோ றாடல் மேவு ...... பெருமாளே.
###############
vanjaga lOba mUdar thamporu LUrgaL thEdi
manjari kOvai dhUdhu ...... palapAvin
vaNpugazh pAri kAri endrisai vAdhu kURi
vandhiyar pOla veeNil ...... azhiyAdhE
senchara NAdha geetha kiNkiNi neeba mAlai
thiNdiRal vElma yUra ...... mugamARum
senthamizh nALu mOdhi uyndhida nyAna mURu
sengkani vAyil Orsol ...... aruLvAyE
panjava needu kUnum ondridu thApa mOdu
panjaRa vAdhu kURu ...... samaNmUgar
paNbaRu peeli yOdu vengkazhu vEra Odhu
paNditha nyAna neeRu ...... tharuvOnE
kunjaram yALi mEvu paimpuna meedhu lAvu
kundravar jAdhi kUdi ...... veRiyAdik
kumbida nAdi vAzhvu thandhava rOdu veeRu
kundrutho RAdal mEvu ...... perumALE.
மஞ்சரி கோவை தூது ...... பலபாவின்
வண்புகழ் பாரி காரி யென்றிசை வாது கூறி
வந்தியர் போல வீணி ...... லழியாதே
செஞ்சர ணாத கீத கிண்கிணி நீப மாலை
திண்டிறல் வேல்ம யூர ...... முகமாறும்
செந்தமிழ் நாளு மோதி உய்ந்திட ஞான மூறு
செங்கனி வாயி லோர்சொ ...... லருள்வாயே
பஞ்சவ னீடு கூனு மொன்றிடு தாப மோடு
பஞ்சற வாது கூறு ...... சமண்மூகர்
பண்பறு பீலி யோடு வெங்கழு வேற வோது
பண்டித ஞான நீறு ...... தருவோனே
குஞ்சரம் யாளி மேவு பைம்புன மீது லாவு
குன்றவர் சாதி கூடி ...... வெறியாடிக்
கும்பிட நாடி வாழ்வு தந்தவ ரோடு வீறு
குன்றுதோ றாடல் மேவு ...... பெருமாளே.
###############
vanjaga lOba mUdar thamporu LUrgaL thEdi
manjari kOvai dhUdhu ...... palapAvin
vaNpugazh pAri kAri endrisai vAdhu kURi
vandhiyar pOla veeNil ...... azhiyAdhE
senchara NAdha geetha kiNkiNi neeba mAlai
thiNdiRal vElma yUra ...... mugamARum
senthamizh nALu mOdhi uyndhida nyAna mURu
sengkani vAyil Orsol ...... aruLvAyE
panjava needu kUnum ondridu thApa mOdu
panjaRa vAdhu kURu ...... samaNmUgar
paNbaRu peeli yOdu vengkazhu vEra Odhu
paNditha nyAna neeRu ...... tharuvOnE
kunjaram yALi mEvu paimpuna meedhu lAvu
kundravar jAdhi kUdi ...... veRiyAdik
kumbida nAdi vAzhvu thandhava rOdu veeRu
kundrutho RAdal mEvu ...... perumALE.
Comments
Post a Comment