Thiruppugazh Thaadhu maa malar mudiyaale
தாது மாமலர் முடியா லேபத
றாத நூபுர அடியா லேகர
தாள மாகிய நொடியா லேமடி ...... பிடியாலே
சாடை பேசிய வகையா லேமிகு
வாடை பூசிய நகையா லேபல
தாறு மாறுசொல் மிகையா லேயன ...... நடையாலே
மோதி மீறிய முலையா லேமுலை
மீதி லேறிய கலையா லேவெகு
மோடி நாணய விலையா லேமயல் ...... தருமானார்
மோக வாரிதி தனிலே நாடொறு
மூழ்கு வேனுன தடியா ராகிய
மோன ஞானிக ளுடனே சேரவு ...... மருள்வாயே
காத லாயருள் புரிவாய் நான்மறை
மூல மேயென வுடனே மாகரி
காண நேர்வரு திருமால் நாரணன் ...... மருகோனே
காதல் மாதவர் வலமே சூழ்சபை
நாத னார்தம திடமே வாழ்சிவ
காம நாயகி தருபா லாபுலி ...... சையில்வாழ்வே
வேத நூன்முறை வழுவா மேதினம்
வேள்வி யாலெழில் புனைமூ வாயிர
மேன்மை வேதியர் மிகவே பூசனை ...... புரிகோவே
வீறு சேர்வரை யரசாய் மேவிய
மேரு மால்வரை யெனநீள் கோபுர
மேலை வாயிலின் மயில்மீ தேறிய ...... பெருமாளே.
###############################
RAtha nUpura adiyA lEkara
thALa mAkiya nodiyA lEmadi ...... pidiyAlE
sAdai pEsiya vakaiyA lEmiku
vAdai pUsiya nakaiyA lEpala
thARu mARusol mikaiyA lEyana ...... nadaiyAlE
mOthi meeRiya mulaiyA lEmulai
meethi lERiya kalaiyA lEveku
mOdi nANaya vilaiyA lEmayal ...... tharumAnAr
mOka vArithi thanilE nAdoRu
mUzhku vEnuna thadiyA rAkiya
mOna njAnika LudanE sEravu ...... maruLvAyE
kAtha lAyaruL purivAy nAnmaRai
mUla mEyena vudanE mAkari
kANa nErvaru thirumAl nAraNan ...... marukOnE
kAthal mAthavar valamE cUzhsapai
nAtha nArthama thidamE vAzhsiva
kAma nAyaki tharubA lApuli ...... saiyilvAzhvE
vEtha nUnmuRai vazhuvA mEthinam
vELvi yAlezhil punaimU vAyira
mEnmai vEthiyar mikavE pUsanai ...... purikOvE
veeRu sErvarai yarasAy mEviya
mEru mAlvarai yenaneeL kOpura
mElai vAyilin mayilmee thERiya ...... perumALE.
Comments
Post a Comment