Thiruppugazh Sarana kamlala yaththai
சரணகம லால யத்தை அரைநிமிஷ நேர மட்டில்
தவமுறைதி யானம் வைக்க ...... அறியாத
சடகசட மூட மட்டி பவவினையி லேச னித்த
தமியன்மிடி யால்ம யக்க ...... முறுவேனோ
கருணைபுரி யாதி ருப்ப தெனகுறையி வேளை செப்பு
கயிலைமலை நாதர் பெற்ற ...... குமரோனே
கடகபுய மீதி ரத்ந மணியணிபொன் மாலே செச்சை
கமழுமண மார்க டப்ப ...... மணிவோனே
தருணமிதை யாமி குத்த கனமதுறு நீள்ச வுக்ய
சகலசெல்வ யோக மிக்க ...... பெருவாழ்வு
தகைமைசிவ ஞான முத்தி பரகதியு நீகொ டுத்து
தவிபுரிய வேணு நெய்த்த ...... வடிவேலா
அருணதள பாத பத்ம மதுநிதமு மேது திக்க
அரியதமிழ் தான ளித்த ...... மயில்வீரா
அதிசயம நேக முற்ற பழநிமலை மீது தித்த
அழகதிரு வேர கத்தின் ...... முருகோனே
charaNa kamalAla yaththai arainimisha nEra mattil
thavamuRai dhiyAnam vaikka ...... aRiyAdha
jadakasada mUda matti bhava vinaiyilE janiththa
thamiyan midiyAl mayakkam ...... uRuvEnO
karuNaipuri yAdhi ruppa dhenakuRaiyi vELai seppu
kayilaimalai nAthar petra ...... kumarOnE
kadakabuya meethi rathna maNiyaNipon mAlai secchai
kamazhu maNa mAr kadappam ...... aNivOnE
tharuNam idhaiyA miguththa ganamadhuRu neeL savukya
sakalaselva yOga mikka ...... peruvAzhvu
thagaimaisiva nyAna muththi paragathiyu nee koduth
udhavipuriya vENu neyththa ...... vadivElA
aruNadhaLa pAdha padhmam adhunidhamumE thudhikka
ariyathamizh thAn aLiththa ...... mayilveerA
adhisayam anEgam utra pazhanimalai meedh udhiththa
azhagathiru vEragaththin ...... murugOnE.
தவமுறைதி யானம் வைக்க ...... அறியாத
சடகசட மூட மட்டி பவவினையி லேச னித்த
தமியன்மிடி யால்ம யக்க ...... முறுவேனோ
கருணைபுரி யாதி ருப்ப தெனகுறையி வேளை செப்பு
கயிலைமலை நாதர் பெற்ற ...... குமரோனே
கடகபுய மீதி ரத்ந மணியணிபொன் மாலே செச்சை
கமழுமண மார்க டப்ப ...... மணிவோனே
தருணமிதை யாமி குத்த கனமதுறு நீள்ச வுக்ய
சகலசெல்வ யோக மிக்க ...... பெருவாழ்வு
தகைமைசிவ ஞான முத்தி பரகதியு நீகொ டுத்து
தவிபுரிய வேணு நெய்த்த ...... வடிவேலா
அருணதள பாத பத்ம மதுநிதமு மேது திக்க
அரியதமிழ் தான ளித்த ...... மயில்வீரா
அதிசயம நேக முற்ற பழநிமலை மீது தித்த
அழகதிரு வேர கத்தின் ...... முருகோனே
###################################
charaNa kamalAla yaththai arainimisha nEra mattil
thavamuRai dhiyAnam vaikka ...... aRiyAdha
jadakasada mUda matti bhava vinaiyilE janiththa
thamiyan midiyAl mayakkam ...... uRuvEnO
karuNaipuri yAdhi ruppa dhenakuRaiyi vELai seppu
kayilaimalai nAthar petra ...... kumarOnE
kadakabuya meethi rathna maNiyaNipon mAlai secchai
kamazhu maNa mAr kadappam ...... aNivOnE
tharuNam idhaiyA miguththa ganamadhuRu neeL savukya
sakalaselva yOga mikka ...... peruvAzhvu
thagaimaisiva nyAna muththi paragathiyu nee koduth
udhavipuriya vENu neyththa ...... vadivElA
aruNadhaLa pAdha padhmam adhunidhamumE thudhikka
ariyathamizh thAn aLiththa ...... mayilveerA
adhisayam anEgam utra pazhanimalai meedh udhiththa
azhagathiru vEragaththin ...... murugOnE.
Comments
Post a Comment