Thiruppugazh #107 makaramodu uRai-kuzhai
மகரமொ டுறுகுழை யோலை காட்டியு
மழைதவழ் வனைகுழல் மாலை காட்டியும்
வரவர வரஇத ழூற லூட்டியும் ...... வலைவீசும்
மகரவி ழிமகளிர் பாடல் வார்த்தையில்
வழிவழி யொழுகுமு பாய வாழ்க்கையில்
வளமையி லிளமையில் மாடை வேட்கையில் ...... மறுகாதே
இகலிய பிரமக பால பாத்திர
மெழில்பட இடுதிரு நீறு சேர்த்திற
மிதழியை யழகிய வேணி யார்த்ததும் ...... விருதாக
எழில்பட மழுவுடன் மானு மேற்றது
மிசைபட இசைதரு ஆதி தோற்றமு
மிவையிவை யெனவுப தேச மேற்றுவ ...... தொருநாளே
ஜகதல மதிலருள் ஞான வாட்கொடு
தலைபறி யமணர்ச மூக மாற்றிய
தவமுனி சகமுளர் பாடு பாட்டென ...... மறைபாடி
தரிகிட தரிகிட தாகு டாத்திரி
கிடதரி கிடதரி தாவெ னாச்சில
சபதமொ டெழுவன தாள வாச்சிய ...... முடனேநீள்
அகுகுகு குகுவென ஆளி வாய்ப்பல
அலகைக ளடைவுட னாடு மாட்டமு
மரனவ னுடனெழு காளி கூட்டமு ...... மகலாதே
அரிதுயில் சயனவி யாள மூர்த்தனு
மணிதிகழ் மிகுபுலி யூர்வி யாக்ரனு
மரிதென முறைமுறை யாடல் காட்டிய ...... பெருமாளே.
வரவர வரஇத ழூற லூட்டியும் ...... வலைவீசும்
மகரவி ழிமகளிர் பாடல் வார்த்தையில்
வழிவழி யொழுகுமு பாய வாழ்க்கையில்
வளமையி லிளமையில் மாடை வேட்கையில் ...... மறுகாதே
இகலிய பிரமக பால பாத்திர
மெழில்பட இடுதிரு நீறு சேர்த்திற
மிதழியை யழகிய வேணி யார்த்ததும் ...... விருதாக
எழில்பட மழுவுடன் மானு மேற்றது
மிசைபட இசைதரு ஆதி தோற்றமு
மிவையிவை யெனவுப தேச மேற்றுவ ...... தொருநாளே
ஜகதல மதிலருள் ஞான வாட்கொடு
தலைபறி யமணர்ச மூக மாற்றிய
தவமுனி சகமுளர் பாடு பாட்டென ...... மறைபாடி
தரிகிட தரிகிட தாகு டாத்திரி
கிடதரி கிடதரி தாவெ னாச்சில
சபதமொ டெழுவன தாள வாச்சிய ...... முடனேநீள்
அகுகுகு குகுவென ஆளி வாய்ப்பல
அலகைக ளடைவுட னாடு மாட்டமு
மரனவ னுடனெழு காளி கூட்டமு ...... மகலாதே
அரிதுயில் சயனவி யாள மூர்த்தனு
மணிதிகழ் மிகுபுலி யூர்வி யாக்ரனு
மரிதென முறைமுறை யாடல் காட்டிய ...... பெருமாளே.
##################
mazhaithavazh vanaikuzhal mAlai kAttiyum
varavara varaitha zhURa lUttiyum ...... valaiveesum
makaravi zhimakaLir pAdal vArththaiyil
vazhivazhi yozhukumu pAya vAzhkkaiyil
vaLamaiyi liLamaiyil mAdai vEtkaiyil ...... maRukAthE
ikaliya piramaka pAla pAththira
mezhilpada iduthiru neeRu sErththiRa
mithazhiyai yazhakiya vENi yArththathum ...... viruthAka
ezhilpada mazhuvudan mAnu mEtRathu
misaipada isaitharu Athi thOtRamu
mivaiyivai yenavupa thEsa mEtRuva ...... thorunALE
jakathala mathilaruL njAna vAtkodu
thalaipaRi yamaNarsa mUka mAtRiya
thavamuni sakamuLar pAdu pAttena ...... maRaipAdi
tharikida tharikida thAku dAththiri
kidathari kidathari thAve nAcchila
sapathamo dezhuvana thALa vAcchiya ...... mudanEneeL
akukuku kukuvena ALi vAyppala
alakaika Ladaivuda nAdu mAttamu
maranava nudanezhu kALi kUttamu ...... makalAthE
arithuyil sayanavi yALa mUrththanu
maNithikazh mikupuli yUrvi yAkranu
marithena muRaimuRai yAdal kAttiya ...... perumALE.
Comments
Post a Comment