Thiruppugazh #98 uruverave jebiththu
முருகா! சற்குருநாரைப் பெற்று உய்ய அருள்
உருவேற வேஜெ பித்து வொருகோடி யோம சித்தி
uruvERa vEje biththu vorukOdi yOma siththi
yudanAka Aka maththu ...... kanthupENi
uNarvAsai yAri daththu maruvAthu vOre zhuththai
yozhiyAthu vUthai vitti ...... runthunALum
thariyAtha pOtha kaththar guruvAva rOro ruththar
tharuvArkaL njAna viththai ...... thanjamAmO
thazhalAdi veethi vatta moLipOtha njAna siththi
tharumAki lAku maththai ...... kaNdilEnE
kurunAdi rAsa rikkar thuriyOtha nAthi varkka
kudimALa mAya vittu ...... kunthipAlar
kulaiyAmal neethi katti yezhupArai yALa vitta
kuRaLAka nURil nettai ...... koNdaAthi
marukA purAri siththan makanE virAli sithra
malaimE lulAvu siththa ...... angaivElA
mathurA purEsar meykka arasALu mARan veppu
vaLaikUnai yEni mirththa ...... thambirAnE.
உருவேற வேஜெ பித்து வொருகோடி யோம சித்தி
யுடனாக ஆக மத்து ...... கந்துபேணி
உணர்வாசை யாரி டத்து மருவாது வோரெ ழுத்தை
யொழியாது வூதை விட்டி ...... ருந்துநாளும்
தரியாத போத கத்தர் குருவாவ ரோரொ ருத்தர்
தருவார்கள் ஞான வித்தை ...... தஞ்சமாமோ
தழலாடி வீதி வட்ட மொளிபோத ஞான சித்தி
தருமாகி லாகு மத்தை ...... கண்டிலேனே
குருநாடி ராச ரிக்கர் துரியோத னாதி வர்க்க
குடிமாள மாய விட்டு ...... குந்திபாலர்
குலையாமல் நீதி கட்டி யெழுபாரை யாள விட்ட
குறளாக னூறில் நெட்டை ...... கொண்டஆதி
மருகா புராரி சித்தன் மகனே விராலி சித்ர
மலைமே லுலாவு சித்த ...... அங்கைவேலா
மதுரா புரேசர் மெய்க்க அரசாளு மாறன் வெப்பு
வளைகூனை யேநி மிர்த்த ...... தம்பிரானே.
உணர்வாசை யாரி டத்து மருவாது வோரெ ழுத்தை
யொழியாது வூதை விட்டி ...... ருந்துநாளும்
தரியாத போத கத்தர் குருவாவ ரோரொ ருத்தர்
தருவார்கள் ஞான வித்தை ...... தஞ்சமாமோ
தழலாடி வீதி வட்ட மொளிபோத ஞான சித்தி
தருமாகி லாகு மத்தை ...... கண்டிலேனே
குருநாடி ராச ரிக்கர் துரியோத னாதி வர்க்க
குடிமாள மாய விட்டு ...... குந்திபாலர்
குலையாமல் நீதி கட்டி யெழுபாரை யாள விட்ட
குறளாக னூறில் நெட்டை ...... கொண்டஆதி
மருகா புராரி சித்தன் மகனே விராலி சித்ர
மலைமே லுலாவு சித்த ...... அங்கைவேலா
மதுரா புரேசர் மெய்க்க அரசாளு மாறன் வெப்பு
வளைகூனை யேநி மிர்த்த ...... தம்பிரானே.
################
yudanAka Aka maththu ...... kanthupENi
uNarvAsai yAri daththu maruvAthu vOre zhuththai
yozhiyAthu vUthai vitti ...... runthunALum
thariyAtha pOtha kaththar guruvAva rOro ruththar
tharuvArkaL njAna viththai ...... thanjamAmO
thazhalAdi veethi vatta moLipOtha njAna siththi
tharumAki lAku maththai ...... kaNdilEnE
kurunAdi rAsa rikkar thuriyOtha nAthi varkka
kudimALa mAya vittu ...... kunthipAlar
kulaiyAmal neethi katti yezhupArai yALa vitta
kuRaLAka nURil nettai ...... koNdaAthi
marukA purAri siththan makanE virAli sithra
malaimE lulAvu siththa ...... angaivElA
mathurA purEsar meykka arasALu mARan veppu
vaLaikUnai yEni mirththa ...... thambirAnE.
Comments
Post a Comment