Thiruppugazh #96 kumara gurubara
திருவருணை முருகா!
ஒன்றும் போதாத நாயேனை ஆண்டுகொண்ட
உனது திருவடிகளை ஒருபோதும் மறவேன்.
குமர குருபர குணதர நிசிசர
திமிர தினகர சரவண பவகிரி
குமரி சுதபகி ரதிசுத சுரபதி ...... குலமானுங்
குறவர் சிறுமியு மருவிய திரள்புய
முருக சரணென வுருகுதல் சிறிதுமில்
கொடிய வினையனை யவலனை யசடனை ...... யதிமோகக்
கமரில் விழவிடு மழகுடை யரிவையர்
களவி னொடுபொரு ளளவள வருளிய
கலவி யளறிடை துவளுறும் வெளிறனை ...... யினிதாளக்
கருணை யடியரொ டருணையி லொருவிசை
சுருதி புடைதர வருமிரு பரிபுர
கமல மலரடி கனவிலு நனவிலு ...... மறவேனே
தமர மிகுதிரை யெறிவளை கடல்குடல்
மறுகி யலைபட விடநதி யுமிழ்வன
சமுக முககண பணபணி பதிநெடு ...... வடமாகச்
சகல வுலகமு நிலைபெற நிறுவிய
கனக கிரிதிரி தரவெகு கரமலர்
தளர வினியதொ ரமுதினை யொருதனி ...... கடையாநின்
றமரர் பசிகெட வுதவிய க்ருபைமுகில்
அகில புவனமு மளவிடு குறியவன்
அளவு நெடியவ னளவிட அரியவன் ...... மருகோனே
அரவு புனைதரு புநிதரும் வழிபட
மழலை மொழிகொடு தெளிதர வொளிதிகழ்
அறிவை யறிவது பொருளென அருளிய ...... பெருமாளே.
kumara gurupara guNathara nisisara
thimira thinakara saravaNa pavakiri
kumari suthapaki rathisutha surapathi ...... kulamAnum
kuRavar siRumiyu maruviya thiraLpuya
muruka saraNena vurukuthal siRithumil
kodiya vinaiyanai yavalanai yasadanai ...... yathimOkak
kamaril vizhavidu mazhakudai yarivaiyar
kaLavi noduporu LaLavaLa varuLiya
kalavi yaLaRidai thuvaLuRum veLiRanai ...... yinithALak
karuNai yadiyaro daruNaiyi loruvisai
suruthi pudaithara varumiru paripura
kamala malaradi kanavilu nanavilu ...... maRavEnE
thamara mikuthirai yeRivaLai kadalkudal
maRuki yalaipada vidanathi yumizhvana
samuka mukakaNa paNapaNi pathinedu ...... vadamAka
sakala vulakamu nilaipeRa niRuviya
kanaka kirithiri tharaveku karamalar
thaLara viniyatho ramuthinai yoruthani ...... kadaiyAnin
Ramarar pasikeda vuthaviya krupaimukil
akila puvanamu maLavidu kuRiyavan
aLavu nediyava naLavida ariyavan ...... marukOnE
aravu punaitharu punitharum vazhipada
mazhalai mozhikodu theLithara voLithikazh
aRivai yaRivathu poruLena aruLiya ...... perumALE.
ஒன்றும் போதாத நாயேனை ஆண்டுகொண்ட
உனது திருவடிகளை ஒருபோதும் மறவேன்.
திமிர தினகர சரவண பவகிரி
குமரி சுதபகி ரதிசுத சுரபதி ...... குலமானுங்
குறவர் சிறுமியு மருவிய திரள்புய
முருக சரணென வுருகுதல் சிறிதுமில்
கொடிய வினையனை யவலனை யசடனை ...... யதிமோகக்
கமரில் விழவிடு மழகுடை யரிவையர்
களவி னொடுபொரு ளளவள வருளிய
கலவி யளறிடை துவளுறும் வெளிறனை ...... யினிதாளக்
கருணை யடியரொ டருணையி லொருவிசை
சுருதி புடைதர வருமிரு பரிபுர
கமல மலரடி கனவிலு நனவிலு ...... மறவேனே
தமர மிகுதிரை யெறிவளை கடல்குடல்
மறுகி யலைபட விடநதி யுமிழ்வன
சமுக முககண பணபணி பதிநெடு ...... வடமாகச்
சகல வுலகமு நிலைபெற நிறுவிய
கனக கிரிதிரி தரவெகு கரமலர்
தளர வினியதொ ரமுதினை யொருதனி ...... கடையாநின்
றமரர் பசிகெட வுதவிய க்ருபைமுகில்
அகில புவனமு மளவிடு குறியவன்
அளவு நெடியவ னளவிட அரியவன் ...... மருகோனே
அரவு புனைதரு புநிதரும் வழிபட
மழலை மொழிகொடு தெளிதர வொளிதிகழ்
அறிவை யறிவது பொருளென அருளிய ...... பெருமாளே.
#################
thimira thinakara saravaNa pavakiri
kumari suthapaki rathisutha surapathi ...... kulamAnum
kuRavar siRumiyu maruviya thiraLpuya
muruka saraNena vurukuthal siRithumil
kodiya vinaiyanai yavalanai yasadanai ...... yathimOkak
kamaril vizhavidu mazhakudai yarivaiyar
kaLavi noduporu LaLavaLa varuLiya
kalavi yaLaRidai thuvaLuRum veLiRanai ...... yinithALak
karuNai yadiyaro daruNaiyi loruvisai
suruthi pudaithara varumiru paripura
kamala malaradi kanavilu nanavilu ...... maRavEnE
thamara mikuthirai yeRivaLai kadalkudal
maRuki yalaipada vidanathi yumizhvana
samuka mukakaNa paNapaNi pathinedu ...... vadamAka
sakala vulakamu nilaipeRa niRuviya
kanaka kirithiri tharaveku karamalar
thaLara viniyatho ramuthinai yoruthani ...... kadaiyAnin
Ramarar pasikeda vuthaviya krupaimukil
akila puvanamu maLavidu kuRiyavan
aLavu nediyava naLavida ariyavan ...... marukOnE
aravu punaitharu punitharum vazhipada
mazhalai mozhikodu theLithara voLithikazh
aRivai yaRivathu poruLena aruLiya ...... perumALE.
Comments
Post a Comment