Thiruppugazh #95 ezhu-kadal manalai
சிதம்பர முருகா!
பிறவா வரம் தந்து திருவடிப் பேற்றையும் அருள்.
எழுகடல் மணலை அளவிடி னதிக
மெனதிடர் பிறவி ...... அவதாரம்
இனியுன தபய மெனதுயி ருடலு
மினியுடல் விடுக ...... முடியாது
கழுகொடு நரியு மெரிபுவி மறலி
கமலனு மிகவு ...... மயர்வானார்
கடனுன தபய மடிமையு னடிமை
கடுகியு னடிகள் ...... தருவாயே
விழுதிக ழழகி மரகத வடிவி
விமலிமு னருளு ...... முருகோனே
விரிதல மெரிய குலகிரி நெரிய
விசைபெறு மயிலில் ...... வருவோனே
எழுகடல் குமுற அவுணர்க ளுயிரை
யிரைகொளும் அயிலை ...... யுடையோனே
இமையவர் முநிவர் பரவிய புலியு
ரினில்நட மருவு ...... பெருமாளே.
ezhu kadal maNalai aLavidin adhikam
enadh idar piRavi ...... avathAram
ini unadh abayam enadh uyir udalum
ini udal viduga ...... mudiyAdhu
kazhugodu nariyum eri buvi maRali
kamalanu migavum ...... ayarvAnAr
kadan unadh abayam adimai un adimai
kadugi un adigaL ...... tharuvAyE
vizhu thigazh azhagi marakatha vadivi
vimali mun aruLu ...... murugOnE
virithalam eriya kulagiri neriya
visai peRu mayilil ...... varuvOnE
ezhu kadal kumuRa avuNargaL uyirai
irai koLum ayilai ...... udaiyOnE
imaiyavar munivar paraviya puliyu
rinil nata maruvu ...... perumALE.
பிறவா வரம் தந்து திருவடிப் பேற்றையும் அருள்.
மெனதிடர் பிறவி ...... அவதாரம்
இனியுன தபய மெனதுயி ருடலு
மினியுடல் விடுக ...... முடியாது
கழுகொடு நரியு மெரிபுவி மறலி
கமலனு மிகவு ...... மயர்வானார்
கடனுன தபய மடிமையு னடிமை
கடுகியு னடிகள் ...... தருவாயே
விழுதிக ழழகி மரகத வடிவி
விமலிமு னருளு ...... முருகோனே
விரிதல மெரிய குலகிரி நெரிய
விசைபெறு மயிலில் ...... வருவோனே
எழுகடல் குமுற அவுணர்க ளுயிரை
யிரைகொளும் அயிலை ...... யுடையோனே
இமையவர் முநிவர் பரவிய புலியு
ரினில்நட மருவு ...... பெருமாளே.
#######################
enadh idar piRavi ...... avathAram
ini unadh abayam enadh uyir udalum
ini udal viduga ...... mudiyAdhu
kazhugodu nariyum eri buvi maRali
kamalanu migavum ...... ayarvAnAr
kadan unadh abayam adimai un adimai
kadugi un adigaL ...... tharuvAyE
vizhu thigazh azhagi marakatha vadivi
vimali mun aruLu ...... murugOnE
virithalam eriya kulagiri neriya
visai peRu mayilil ...... varuvOnE
ezhu kadal kumuRa avuNargaL uyirai
irai koLum ayilai ...... udaiyOnE
imaiyavar munivar paraviya puliyu
rinil nata maruvu ...... perumALE.
Total selfless devoted service for the universal well being .
ReplyDeleteNo expectations, only educating .
No words will suffice to facilitate your
involvement.
Hariom !
Thank you ji. Hari Om.
DeleteVelum mayilum thunai