Thiruppugazh #94 theruvinil nadavaa
அகத் துறைப் பாடல்.
சுவாமிநாதா! என்னை மணந்து இன்பம் அருள்
தெருவினில் நடவா மடவார்
திரண்டொ றுக்கும் ...... வசையாலே
தினகர னெனவே லையிலே
சிவந்து திக்கும் ...... மதியாலே
பொருசிலை வளையா இளையா
மதன்தொ டுக்குங் ...... கணையாலே
புளகித முலையா ளலையா
மனஞ்ச லித்தும் ...... விடலாமோ
ஒருமலை யிருகூ றெழவே
யுரம்பு குத்தும் ...... வடிவேலா
ஒளிவளர் திருவே ரகமே
யுகந்து நிற்கும் ...... முருகோனே
அருமறை தமிழ்நூ லடைவே
தெரிந்து ரைக்கும் ...... புலவோனே
அரியரி பிரமா தியர்கால்
விலங்க விழ்க்கும் ...... பெருமாளே.
theruvinil nadavA madavAr
thiraNd oRukkum ...... vasaiyAlE
dhinakaran ena vElaiyilE
sivandhu dhikkum ...... madhiyAlE
porusilai vaLaiyA iLaiyA
madhan thodukkum ...... kaNaiyAlE
puLakitha mulaiyAL alaiyA
manan saliththum ...... vidalAmO
orumalai iru kUR ezhavE
uram puguththum ...... vadivElA
oLivaLar thiru EragamE
ugandhu niRkum ...... murugOnE
arumaRai thamizh nUl adaivE
therindhu raikkum ...... pulavOnE
ari hari biramAdhiyar kAl
vilang avizhkkum ...... perumALE.
திரண்டொ றுக்கும் ...... வசையாலே
தினகர னெனவே லையிலே
சிவந்து திக்கும் ...... மதியாலே
பொருசிலை வளையா இளையா
மதன்தொ டுக்குங் ...... கணையாலே
புளகித முலையா ளலையா
மனஞ்ச லித்தும் ...... விடலாமோ
ஒருமலை யிருகூ றெழவே
யுரம்பு குத்தும் ...... வடிவேலா
ஒளிவளர் திருவே ரகமே
யுகந்து நிற்கும் ...... முருகோனே
அருமறை தமிழ்நூ லடைவே
தெரிந்து ரைக்கும் ...... புலவோனே
அரியரி பிரமா தியர்கால்
விலங்க விழ்க்கும் ...... பெருமாளே.
#####################
theruvinil nadavA madavAr
thiraNd oRukkum ...... vasaiyAlE
dhinakaran ena vElaiyilE
sivandhu dhikkum ...... madhiyAlE
porusilai vaLaiyA iLaiyA
madhan thodukkum ...... kaNaiyAlE
puLakitha mulaiyAL alaiyA
manan saliththum ...... vidalAmO
orumalai iru kUR ezhavE
uram puguththum ...... vadivElA
oLivaLar thiru EragamE
ugandhu niRkum ...... murugOnE
arumaRai thamizh nUl adaivE
therindhu raikkum ...... pulavOnE
ari hari biramAdhiyar kAl
vilang avizhkkum ...... perumALE.
Comments
Post a Comment