Thiruppugazh #85 endhan sadalam
முருகா!
அடியேனது பிறவித் துயர் ஒழிய அருள்.
அடியேனது பிறவித் துயர் ஒழிய அருள்.
எந்தன்சட லங்கம்பல பங்கம்படு தொந்தங்களை
யென்றுந்துயர் பொன்றும்படி ...... யொருநாளே
இன்பந்தரு செம்பொன்கழ லுந்துங்கழல் தந்தும்பினை
வந்தும்பிர சண்டம்பகி ரண்டம்புவி யெங்குந்திசை
மண்டும்படி நின்றுஞ்சுட ...... ரொளிபோலும்
வஞ்சங்குடி கொண்டுந்திரி நெஞ்சன்துக ளென்றுங்கொளும்
வண்டன்தமி யன்றன்பவம் ...... ஒழியாதோ
தந்தந்தன திந்திந்திமி யென்றும்பல சஞ்சங்கொடு
தஞ்சம்புரி கொஞ்சுஞ்சிறு ...... மணியாரம்
சந்தந்தொனி கண்டும்புய லங்கன்சிவ னம்பன்பதி
சம்புந்தொழ நின்றுந்தினம் ...... விளையாடும்
கந்தன்குக னென்றன்குரு வென்றுந்தொழு மன்பன்கவி
கண்டுய்ந்திட அன்றன்பொடு ...... வருவோனே
கண்டின்கனி சிந்துஞ்சுவை பொங்கும்புனல் தங்குஞ்சுனை
கந்தன்குடி யின்தங்கிய ...... பெருமாளே.
#######################
endhansada langampala bangampadu thondhankaLai
endrunthuyar pondrumpadi ...... orunALE
inbantharu semponkazha lundhunkazhal thandhumpinai
endrumpadi bandhang keda ...... mayilERi
vandhumpira chaNdambagi raNdambuvi engundhisai
maNdumpadi nindrum suda ...... roLipOlum
vanjankudi koNdunthiri nenjanthuga LendrunkoLum
vaNdanthami yandranbavam ...... ozhiyAdhO
thandhanthana dhindhindhimi endrumpala sanchankodu
thanjampuri konjum siRu ...... maNiyAram
chandham dhoni kaNdumpuya langansiva nambanpathi
sambunthozha nindrundhinam ...... viLaiyAdum
kandhanguha nendranguru vendrunthozhu manbankavi
kaNduyndhida andranbodu ...... varuvOnE
kaNdinkani sindhunsuvai pongumpunal thangunj sunai
kandhankudi yinthangiya ...... perumALE
Comments
Post a Comment