Thiruppugazh #89 anipattu anugi lyrics
பழநியில் எழுந்தருளியுள்ள
குமரப் பெருமாளே!
உயர்ந்த நன்முக்தியை நான் பெறுவதற்கு,
குமரப் பெருமாளே!
உயர்ந்த நன்முக்தியை நான் பெறுவதற்கு,
நீ திருவருள் தந்தருள வேண்டும்!!
அணிபட் டணுகித் திணிபட் டமனத்
அணிபட் டணுகித் திணிபட் டமனத்
தவர்விட் டவிழிக் ...... கணையாலும்
அரிசுற் றுகழைத் தவர்பெற் றவளத்
தவன்விட் டமலர்க் ...... கணையாலும்
பிணிபட் டுணர்வற் றவமுற் றியமற்
பெறுமக் குணமுற் ...... றுயிர்மாளும்
பிறவிக் கடல்விட் டுயர்நற் கதியைப்
பெறுதற் கருளைத் ...... தரவேணும்
கணிநற் சொருபத் தையெடுத் துமலைக்
கனியைக் கணியுற் ...... றிடுவோனே
கமலத் தயனைப் ப்ரணவத் துரையைக்
கருதிச் சிறைவைத் ...... திடுவோனே
பணியப் பணியப் பரமர்ப் பரவப்
பரிவுற் றொருசொற் ...... பகர்வோனே
பவளத் தவளக் கனகப் புரிசைப்
பழநிக் குமரப் ...... பெருமாளே.
அரிசுற் றுகழைத் தவர்பெற் றவளத்
தவன்விட் டமலர்க் ...... கணையாலும்
பிணிபட் டுணர்வற் றவமுற் றியமற்
பெறுமக் குணமுற் ...... றுயிர்மாளும்
பிறவிக் கடல்விட் டுயர்நற் கதியைப்
பெறுதற் கருளைத் ...... தரவேணும்
கணிநற் சொருபத் தையெடுத் துமலைக்
கனியைக் கணியுற் ...... றிடுவோனே
கமலத் தயனைப் ப்ரணவத் துரையைக்
கருதிச் சிறைவைத் ...... திடுவோனே
பணியப் பணியப் பரமர்ப் பரவப்
பரிவுற் றொருசொற் ...... பகர்வோனே
பவளத் தவளக் கனகப் புரிசைப்
பழநிக் குமரப் ...... பெருமாளே.
#####################
thavarvit tavizhik ...... kaNaiyAlum
arisut Rukazhaith thavarpet RavaLath
thavanvit tamalark ...... kaNaiyAlum
piNipat tuNarvat Ravamut RiyamaR
peRumak kuNamut ...... RuyirmALum
piRavik kadalvit tuyarnaR kathiyaip
peRuthaR karuLaith ...... tharavENum
kaNinaR sorupath thaiyeduth thumalaik
kaniyaik kaNiyuR ...... RiduvOnE
kamalath thayanaip praNavath thuraiyaik
karuthich siRaivaith ...... thiduvOnE
paNiyap paNiyap paramarp paravap
parivuR RorusoR ...... pakarvOnE
pavaLath thavaLak kanakap purisaip
pazhanik kumarap ...... perumALE.
Comments
Post a Comment