Thiruppugazh #78 vizhiyaal marutti lyrics
சுவாமிநாதா!
பொதுமாதர் வசமாகி அழியாமல்,
பொற்பாத கமலத்தைத் தந்து அருள்
விழியால்ம ருட்டி நின்று முலைதூச கற்றி மண்டு
vizhiyAlma rutti ninRu mulaithUsa katRi maNdu
virakAna laththa zhuntha ...... nakaiyAdi
vilaiyAka mikka sempon varavEpa rappi vanja
viLaiyAda lukki sainthu ...... silanALmEl
mozhiyAtha soRkaL vanthu silukAki vitta thontha
muzhumAyai yiRpi NangaL ...... vasamAki
mudiyAthu poRcha thangai tharugeetha vetchi thunRu
muthirAtha naRpa thangaL ...... tharuvAyE
pozhikArmu kiRki Naintha yamarAja nutka anRu
poruthALe duththa thanthai ...... makizhvOnE
purukUtha nutku Lirntha kanakApu ripra saNda
punithAmru kakka rumpu ...... puNarmArpA
sezhuvAri saththi lonRu muthuvEthan vetka anRu
thiruvAymai seppi ninRa ...... murukOnE
thiraLAma Nikku langaL aruNOtha yaththai venRa
thiruvEra kaththa marntha ...... perumALE.
பொதுமாதர் வசமாகி அழியாமல்,
பொற்பாத கமலத்தைத் தந்து அருள்
விழியால்ம ருட்டி நின்று முலைதூச கற்றி மண்டு
விரகான லத்த ழுந்த ...... நகையாடி
விலையாக மிக்க செம்பொன் வரவேப ரப்பி வஞ்ச
விளையாட லுக்கி சைந்து ...... சிலநாள்மேல்
மொழியாத சொற்கள் வந்து சிலுகாகி விட்ட தொந்த
முழுமாயை யிற்பி ணங்கள் ...... வசமாகி
முடியாது பொற்ச தங்கை தருகீத வெட்சி துன்று
முதிராத நற்ப தங்கள் ...... தருவாயே
பொழிகார்மு கிற்கி ணைந்த யமராஜ னுட்க அன்று
பொருதாளெ டுத்த தந்தை ...... மகிழ்வோனே
புருகூத னுட்கு ளிர்ந்த கனகாபு ரிப்ர சண்ட
புனிதாம்ரு கக்க ரும்பு ...... புணர்மார்பா
செழுவாரி சத்தி லொன்று முதுவேதன் வெட்க அன்று
திருவாய்மை செப்பி நின்ற ...... முருகோனே
திரளாம ணிக்கு லங்கள் அருணோத யத்தை வென்ற
திருவேர கத்த மர்ந்த ...... பெருமாளே.
விலையாக மிக்க செம்பொன் வரவேப ரப்பி வஞ்ச
விளையாட லுக்கி சைந்து ...... சிலநாள்மேல்
மொழியாத சொற்கள் வந்து சிலுகாகி விட்ட தொந்த
முழுமாயை யிற்பி ணங்கள் ...... வசமாகி
முடியாது பொற்ச தங்கை தருகீத வெட்சி துன்று
முதிராத நற்ப தங்கள் ...... தருவாயே
பொழிகார்மு கிற்கி ணைந்த யமராஜ னுட்க அன்று
பொருதாளெ டுத்த தந்தை ...... மகிழ்வோனே
புருகூத னுட்கு ளிர்ந்த கனகாபு ரிப்ர சண்ட
புனிதாம்ரு கக்க ரும்பு ...... புணர்மார்பா
செழுவாரி சத்தி லொன்று முதுவேதன் வெட்க அன்று
திருவாய்மை செப்பி நின்ற ...... முருகோனே
திரளாம ணிக்கு லங்கள் அருணோத யத்தை வென்ற
திருவேர கத்த மர்ந்த ...... பெருமாளே.
##########################
virakAna laththa zhuntha ...... nakaiyAdi
vilaiyAka mikka sempon varavEpa rappi vanja
viLaiyAda lukki sainthu ...... silanALmEl
mozhiyAtha soRkaL vanthu silukAki vitta thontha
muzhumAyai yiRpi NangaL ...... vasamAki
mudiyAthu poRcha thangai tharugeetha vetchi thunRu
muthirAtha naRpa thangaL ...... tharuvAyE
pozhikArmu kiRki Naintha yamarAja nutka anRu
poruthALe duththa thanthai ...... makizhvOnE
purukUtha nutku Lirntha kanakApu ripra saNda
punithAmru kakka rumpu ...... puNarmArpA
sezhuvAri saththi lonRu muthuvEthan vetka anRu
thiruvAymai seppi ninRa ...... murukOnE
thiraLAma Nikku langaL aruNOtha yaththai venRa
thiruvEra kaththa marntha ...... perumALE.
Comments
Post a Comment