Thiruppugazh #76 vinaikku inamaagum
திருத்தணிகை வேலா!
பிறவிக் குழியில் விழுந்து வேதனைப்பட்டு அழியாமல்,
உன் திருப்புகழை ஓதி உய்ய அருள்
vinaikkina mAkuth thanaththinar vELam
pinukkethi rAkum ...... vizhimAthar
mikappala mAnan thaniRpuku thAvenj
camaththidai pOyvan ...... thuyarmUzhki
kanaththavi sAram piRappadi thOyum
karukkuzhi thORum ...... kavizhAthE
kalaippula vOrpaN padaiththida vOthum
kazhaRpuka zhOthum ...... kalaithArAy
punaththidai pOyvenj silaikkuRa vOrvanj
ciyaippuNar vAkam ...... puyavELE
poruppiru kURum padakkadal thAnum
porukkezha vAnum ...... pukaimULa
cinaththodu cUran kanaththiNi mArpan
thiRakkama rAdun ...... thiRalvElA
thiruppuka zhOthum karuththinar sErum
thiruththaNi mEvum ...... perumALE.
பிறவிக் குழியில் விழுந்து வேதனைப்பட்டு அழியாமல்,
உன் திருப்புகழை ஓதி உய்ய அருள்
வினைக்கின மாகுத் தனத்தினர் வேளம்
பினுக்கெதி ராகும் ...... விழிமாதர்
மிகப்பல மானந் தனிற்புகு தாவெஞ்
சமத்திடை போய்வந் ...... துயர்மூழ்கிக்
கனத்தவி சாரம் பிறப்படி தோயுங்
கருக்குழி தோறுங் ...... கவிழாதே
கலைப்புல வோர்பண் படைத்திட வோதுங்
கழற்புக ழோதுங் ...... கலைதாராய்
புனத்திடை போய்வெஞ் சிலைக்குற வோர்வஞ்
சியைப்புணர் வாகம் ...... புயவேளே
பொருப்பிரு கூறும் படக்கடல் தானும்
பொருக்கெழ வானும் ...... புகைமூளச்
சினத்தொடு சூரன் கனத்திணி மார்பந்
திறக்கம ராடுந் ...... திறல்வேலா
திருப்புக ழோதுங் கருத்தினர் சேருந்
திருத்தணி மேவும் ...... பெருமாளே.
மிகப்பல மானந் தனிற்புகு தாவெஞ்
சமத்திடை போய்வந் ...... துயர்மூழ்கிக்
கனத்தவி சாரம் பிறப்படி தோயுங்
கருக்குழி தோறுங் ...... கவிழாதே
கலைப்புல வோர்பண் படைத்திட வோதுங்
கழற்புக ழோதுங் ...... கலைதாராய்
புனத்திடை போய்வெஞ் சிலைக்குற வோர்வஞ்
சியைப்புணர் வாகம் ...... புயவேளே
பொருப்பிரு கூறும் படக்கடல் தானும்
பொருக்கெழ வானும் ...... புகைமூளச்
சினத்தொடு சூரன் கனத்திணி மார்பந்
திறக்கம ராடுந் ...... திறல்வேலா
திருப்புக ழோதுங் கருத்தினர் சேருந்
திருத்தணி மேவும் ...... பெருமாளே.
#############################
pinukkethi rAkum ...... vizhimAthar
mikappala mAnan thaniRpuku thAvenj
camaththidai pOyvan ...... thuyarmUzhki
kanaththavi sAram piRappadi thOyum
karukkuzhi thORum ...... kavizhAthE
kalaippula vOrpaN padaiththida vOthum
kazhaRpuka zhOthum ...... kalaithArAy
punaththidai pOyvenj silaikkuRa vOrvanj
ciyaippuNar vAkam ...... puyavELE
poruppiru kURum padakkadal thAnum
porukkezha vAnum ...... pukaimULa
cinaththodu cUran kanaththiNi mArpan
thiRakkama rAdun ...... thiRalvElA
thiruppuka zhOthum karuththinar sErum
thiruththaNi mEvum ...... perumALE.
Comments
Post a Comment