Thiruppugazh #79 pasai-attra udal vattra
முருகா!
இடருக்கு இடமான இந்தப் பிறவியை ஒழித்து அருள்வாய்.
பசையற்ற வுடல்வற்ற வினைமுற்றி நடைநெட்டி
pasaiyatRa vudalvatRa vinaimutRi nadainetti
paRiyakkai soRiyappal ...... veLiyAkip
padalaikku vizhiketta kurudutRu mikanekka
pazhamutRu naraikokki ...... niRamAki
visaipetRu varupiththam vaLiyaikka Nilaikettu
melivutRu viralpatRu ...... thadiyOdE
veLiniRkum vithamutRa idarpetRa jananaththai
viduviththu naruLvaippa ...... thorunALE
asaivatRa nirutharkku madivutRa piriyaththi
nadalvajra karanmatRu ...... muLavAnOr
aLavatRa malarviddu nilamutRu maRaiyacchey
athulaccha maravetRi ...... yudaiyOnE
vasaiyatRu mudivatRu vaLarpatRi naLavatRa
vadivutRa mukilkitNan ...... marukOnE
mathuracche mozhiseppi yaruLpetRa sivapaththar
vaLar virththa kiriyutRa ...... perumALE.
இடருக்கு இடமான இந்தப் பிறவியை ஒழித்து அருள்வாய்.
பசையற்ற வுடல்வற்ற வினைமுற்றி நடைநெட்டி
பறியக்கை சொறியப்பல் ...... வெளியாகிப்
படலைக்கு விழிகெட்ட குருடுற்று மிகநெக்க
பழமுற்று நரைகொக்கி ...... னிறமாகி
விசைபெற்று வருபித்தம் வளியைக்க ணிலைகெட்டு
மெலிவுற்று விரல்பற்று ...... தடியோடே
வெளிநிற்கும் விதமுற்ற இடர்பெற்ற ஜனனத்தை
விடுவித்து னருள்வைப்ப ...... தொருநாளே
அசைவற்ற நிருதர்க்கு மடிவுற்ற பிரியத்தி
னடல்வஜ்ர கரன்மற்று ...... முளவானோர்
அளவற்ற மலர்விட்டு நிலமுற்று மறையச்செய்
அதுலச்ச மரவெற்றி ...... யுடையோனே
வசையற்று முடிவற்று வளர்பற்றி னளவற்ற
வடிவுற்ற முகில்கிட்ணன் ...... மருகோனே
மதுரச்செ மொழிசெப்பி யருள்பெற்ற சிவபத்தர்
வளர் விர்த்த கிரியுற்ற ...... பெருமாளே.
படலைக்கு விழிகெட்ட குருடுற்று மிகநெக்க
பழமுற்று நரைகொக்கி ...... னிறமாகி
விசைபெற்று வருபித்தம் வளியைக்க ணிலைகெட்டு
மெலிவுற்று விரல்பற்று ...... தடியோடே
வெளிநிற்கும் விதமுற்ற இடர்பெற்ற ஜனனத்தை
விடுவித்து னருள்வைப்ப ...... தொருநாளே
அசைவற்ற நிருதர்க்கு மடிவுற்ற பிரியத்தி
னடல்வஜ்ர கரன்மற்று ...... முளவானோர்
அளவற்ற மலர்விட்டு நிலமுற்று மறையச்செய்
அதுலச்ச மரவெற்றி ...... யுடையோனே
வசையற்று முடிவற்று வளர்பற்றி னளவற்ற
வடிவுற்ற முகில்கிட்ணன் ...... மருகோனே
மதுரச்செ மொழிசெப்பி யருள்பெற்ற சிவபத்தர்
வளர் விர்த்த கிரியுற்ற ...... பெருமாளே.
###################
paRiyakkai soRiyappal ...... veLiyAkip
padalaikku vizhiketta kurudutRu mikanekka
pazhamutRu naraikokki ...... niRamAki
visaipetRu varupiththam vaLiyaikka Nilaikettu
melivutRu viralpatRu ...... thadiyOdE
veLiniRkum vithamutRa idarpetRa jananaththai
viduviththu naruLvaippa ...... thorunALE
asaivatRa nirutharkku madivutRa piriyaththi
nadalvajra karanmatRu ...... muLavAnOr
aLavatRa malarviddu nilamutRu maRaiyacchey
athulaccha maravetRi ...... yudaiyOnE
vasaiyatRu mudivatRu vaLarpatRi naLavatRa
vadivutRa mukilkitNan ...... marukOnE
mathuracche mozhiseppi yaruLpetRa sivapaththar
vaLar virththa kiriyutRa ...... perumALE.
Comments
Post a Comment