Thiruppugazh #75 endha thigaiyinum
சுவாமிநாதா!
பிறவி அலையில் யான் புகுதாமல்,
உம்மை வழிபட்டு உய்ய, இச் சபையில் வந்து அருள்.
எந்தத் திகையினு மலையினு முவரியி
endhath thigaiyinum malaiyinum uvariyin
endhap padiyinu mukadinum uLa pala
endha chadalamum uyiriyai piRaviyin ...... uzhalAdhE
indhach chadamudan uyir nilai pera naLi
nam poR kazhal iNaigaLil maru malar kodu
en chiththamu manamurugi nalsurudhiyin ...... muRaiyOdE
sandhith arahara sivasiva saraNena
kumbit iNaiyadi avaiyena thalai misai
thangap puLakitham ezha iruvizhi punal ...... kudhi pAya
champaik kodiyidai vibudhaiyin azhagu
mun andhath thirunadamidu charaN azhaguRa
sandha sabai thanil enadhuLam urugavum ...... varuvAyE
thondhath thiguguda thaguguda dimidimi
thandhath thanathana dudududu damadama
thungath dhisai malai uvariyu maRuga ...... salari bEri
thundra silaimaNi galagala galinena
sindha surar malarayan maRai pugazh thara
thunbut ravuNargaL namanula guRavidu ...... mayil vElA
gandha sadaimudi kanal vadi vadalaNi
endhaik kuyirenu malai magaL marakatha
gandhap parimaLa dhanagiri umai aruL ...... iLaiyOnE
kanjap padhamivar thirumagaL kulamagaL
ampoR kodiyidai puNarari maruga nal
kandhap pozhil thigazh gurumalai maruviya ...... perumaLE.
பிறவி அலையில் யான் புகுதாமல்,
உம்மை வழிபட்டு உய்ய, இச் சபையில் வந்து அருள்.
எந்தத் திகையினு மலையினு முவரியி
னெந்தப் படியினு முகடினு முளபல
எந்தச் சடலமு முயிரியை பிறவியி ...... னுழலாதே
இந்தச் சடமுட னுயிர்நிலை பெறநளி
னம்பொற் கழலிணை களில்மரு மலர்கொடு
என்சித் தமுமன முருகிநல் சுருதியின் ...... முறையோடே
சந்தித் தரஹர சிவசிவ சரணென
கும்பிட் டிணையடி யவையென தலைமிசை
தங்கப் புளகித மெழஇரு விழிபுனல் ...... குதிபாயச்
சம்பைக் கொடியிடை விபுதையி னழகுமு
னந்தத் திருநட மிடுசர ணழகுற
சந்தச் சபைதனி லெனதுள முருகவும் ...... வருவாயே
தொந்தத் திகுகுட தகுகுட டிமிடிமி
தந்தத் தனதன டுடுடுடு டமடம
துங்கத் திசைமலை யுவரியு மறுகச ...... லரிபேரி
துன்றச் சிலைமணி கலகல கலினென
சிந்தச் சுரர்மல ரயன்மறை புகழ்தர
துன்புற் றவுணர்கள் நமனுல குறவிடு ...... மயில்வேலா
கந்தச் சடைமுடி கனல்வடி வடலணி
யெந்தைக் குயிரெனு மலைமகள் மரகத
கந்தப் பரிமள தனகிரி யுமையரு ...... ளிளையோனே
கஞ்சப் பதமிவர் திருமகள் குலமகள்
அம்பொற் கொடியிடை புணரரி மருகநல்
கந்தப் பொழில்திகழ் குருமலை மருவிய ...... பெருமாளே.
எந்தச் சடலமு முயிரியை பிறவியி ...... னுழலாதே
இந்தச் சடமுட னுயிர்நிலை பெறநளி
னம்பொற் கழலிணை களில்மரு மலர்கொடு
என்சித் தமுமன முருகிநல் சுருதியின் ...... முறையோடே
சந்தித் தரஹர சிவசிவ சரணென
கும்பிட் டிணையடி யவையென தலைமிசை
தங்கப் புளகித மெழஇரு விழிபுனல் ...... குதிபாயச்
சம்பைக் கொடியிடை விபுதையி னழகுமு
னந்தத் திருநட மிடுசர ணழகுற
சந்தச் சபைதனி லெனதுள முருகவும் ...... வருவாயே
தொந்தத் திகுகுட தகுகுட டிமிடிமி
தந்தத் தனதன டுடுடுடு டமடம
துங்கத் திசைமலை யுவரியு மறுகச ...... லரிபேரி
துன்றச் சிலைமணி கலகல கலினென
சிந்தச் சுரர்மல ரயன்மறை புகழ்தர
துன்புற் றவுணர்கள் நமனுல குறவிடு ...... மயில்வேலா
கந்தச் சடைமுடி கனல்வடி வடலணி
யெந்தைக் குயிரெனு மலைமகள் மரகத
கந்தப் பரிமள தனகிரி யுமையரு ...... ளிளையோனே
கஞ்சப் பதமிவர் திருமகள் குலமகள்
அம்பொற் கொடியிடை புணரரி மருகநல்
கந்தப் பொழில்திகழ் குருமலை மருவிய ...... பெருமாளே.
##########################
endhap padiyinu mukadinum uLa pala
endha chadalamum uyiriyai piRaviyin ...... uzhalAdhE
indhach chadamudan uyir nilai pera naLi
nam poR kazhal iNaigaLil maru malar kodu
en chiththamu manamurugi nalsurudhiyin ...... muRaiyOdE
sandhith arahara sivasiva saraNena
kumbit iNaiyadi avaiyena thalai misai
thangap puLakitham ezha iruvizhi punal ...... kudhi pAya
champaik kodiyidai vibudhaiyin azhagu
mun andhath thirunadamidu charaN azhaguRa
sandha sabai thanil enadhuLam urugavum ...... varuvAyE
thondhath thiguguda thaguguda dimidimi
thandhath thanathana dudududu damadama
thungath dhisai malai uvariyu maRuga ...... salari bEri
thundra silaimaNi galagala galinena
sindha surar malarayan maRai pugazh thara
thunbut ravuNargaL namanula guRavidu ...... mayil vElA
gandha sadaimudi kanal vadi vadalaNi
endhaik kuyirenu malai magaL marakatha
gandhap parimaLa dhanagiri umai aruL ...... iLaiyOnE
kanjap padhamivar thirumagaL kulamagaL
ampoR kodiyidai puNarari maruga nal
kandhap pozhil thigazh gurumalai maruviya ...... perumaLE.
Comments
Post a Comment