Thiruppugazh #77 arivazhiya mayal peruga
திருவடி சேருமாறு அருள வேண்டல்
அறிவழிய மயல்பெருக வுரையுமற விழிசுழல
aRivazhiya mayalperuga uraiyumaRa vizhisuzhala
analaviya malamozhuga ...... agalAdhE
anaiyumanai arugiluRa veruviyazha uRavumazha
azhalinigar maRaliyenai ...... azhaiyAdhE
seRiyumiru vinaikaraNa maruvupulan ozhiyavuyar
thiruvadiyil aNugavaram ...... aruLvAyE
sivanainigar podhiyavarai munivanaga magizhairu
sevikuLira iniyathamizh ...... pagarvOnE
neRithavaRi alarimadhi naduvanmaga pathimuLari
nirudhinidhi pathikariya ...... vanamAli
nilavumaRai avanivargaL alaiyaara surimaipuri
nirudhanuram aRaayilai ...... viduvOnE
maRiparasu karamilagu paramanumai iruvizhiyu
magizhamadi misaivaLarum ...... iLaiyOnE
madhalaithavazh udhadhiyidai varutharaLa maNipuLina
maRaiyavuyar karaiyiluRai ...... perumALE.
அறிவழிய மயல்பெருக வுரையுமற விழிசுழல
அனலவிய மலமொழுக ...... அகலாதே
அனையுமனை யருகிலுற வெருவியழ வுறவுமழ
அழலினிகர் மறலியெனை ...... யழையாதே
செறியுமிரு வினைகரண மருவுபுல னொழியவுயர்
திருவடியி லணுகவர ...... மருள்வாயே
சிவனைநிகர் பொதியவரை முநிவனக மகிழஇரு
செவிகுளிர இனியதமிழ் ...... பகர்வோனே
நெறிதவறி யலரிமதி நடுவன்மக பதிமுளரி
நிருதிநிதி பதிகரிய ...... வனமாலி
நிலவுமறை யவனிவர்க ளலையஅர சுரிமைபுரி
நிருதனுர மறஅயிலை ...... விடுவோனே
மறிபரசு கரமிலகு பரமனுமை யிருவிழியு
மகிழமடி மிசைவளரு ...... மிளையோனே
மதலைதவ ழுததியிடை வருதரள மணிபுளின
மறையவுயர் கரையிலுறை ...... பெருமாளே.
அனையுமனை யருகிலுற வெருவியழ வுறவுமழ
அழலினிகர் மறலியெனை ...... யழையாதே
செறியுமிரு வினைகரண மருவுபுல னொழியவுயர்
திருவடியி லணுகவர ...... மருள்வாயே
சிவனைநிகர் பொதியவரை முநிவனக மகிழஇரு
செவிகுளிர இனியதமிழ் ...... பகர்வோனே
நெறிதவறி யலரிமதி நடுவன்மக பதிமுளரி
நிருதிநிதி பதிகரிய ...... வனமாலி
நிலவுமறை யவனிவர்க ளலையஅர சுரிமைபுரி
நிருதனுர மறஅயிலை ...... விடுவோனே
மறிபரசு கரமிலகு பரமனுமை யிருவிழியு
மகிழமடி மிசைவளரு ...... மிளையோனே
மதலைதவ ழுததியிடை வருதரள மணிபுளின
மறையவுயர் கரையிலுறை ...... பெருமாளே.
##############################
aRivazhiya mayalperuga uraiyumaRa vizhisuzhala
analaviya malamozhuga ...... agalAdhE
anaiyumanai arugiluRa veruviyazha uRavumazha
azhalinigar maRaliyenai ...... azhaiyAdhE
seRiyumiru vinaikaraNa maruvupulan ozhiyavuyar
thiruvadiyil aNugavaram ...... aruLvAyE
sivanainigar podhiyavarai munivanaga magizhairu
sevikuLira iniyathamizh ...... pagarvOnE
neRithavaRi alarimadhi naduvanmaga pathimuLari
nirudhinidhi pathikariya ...... vanamAli
nilavumaRai avanivargaL alaiyaara surimaipuri
nirudhanuram aRaayilai ...... viduvOnE
maRiparasu karamilagu paramanumai iruvizhiyu
magizhamadi misaivaLarum ...... iLaiyOnE
madhalaithavazh udhadhiyidai varutharaLa maNipuLina
maRaiyavuyar karaiyiluRai ...... perumALE.
Comments
Post a Comment