Thiruppugazh #70 ezhu thigazh bhuvana
முருகா!
உன்னையே நினைந்து உருகும் இந்தப்
பெண்ணின் தனிமை தீர அருள்
எழுதிகழ் புவன நொடியள வதனி
ezhuthigazh buvana nodiyaLa vadhanil
iyal peRa mayilil ...... varuvOnE
imaiyavar paravi adithozha avuNar
madivuRa viduva ...... dhoruvElA
vazhudhiyar thamizhin oruporuLadhanai
vazhipada mozhiyu ...... murugEsA
malaradi paNiyu madamagaL pasalai
mayalkodu thaLarva ...... dhazhagOthAn
muzhugiya punalil inamaNi tharaLa
muRugidu pavaLa ...... migavAri
muRaiyodu kuRavar madamagaL soriyu
mudhumalai azhaga ...... gurunAthA
pazhagiya vinaigaL podipada aruLil
padibavar idhaya ...... muRukOvE
paruvarai thuNiya orukaNai theriva
palamalai udaiya ...... perumALE.
உன்னையே நினைந்து உருகும் இந்தப்
பெண்ணின் தனிமை தீர அருள்
எழுதிகழ் புவன நொடியள வதனி
லியல்பெற மயிலில் ...... வருவோனே
இமையவர் பரவி யடிதொழ அவுணர்
மடிவுற விடுவ ...... தொருவேலா
வழுதியர் தமிழி னொருபொரு ளதனை
வழிபட மொழியு ...... முருகேசா
மலரடி பணியு மடமகள் பசலை
மயல்கொடு தளர்வ ...... தழகோதான்
முழுகிய புனலி லினமணி தரள
முறுகிடு பவள ...... மிகவாரி
முறையொடு குறவர் மடமகள் சொரியு
முதுமலை யழக ...... குருநாதா
பழகிய வினைகள் பொடிபட அருளில்
படிபவ ரிதய ...... முறுகோவே
பருவரை துணிய வொருகணை தெரிவ
பலமலை யுடைய ...... பெருமாளே.
இமையவர் பரவி யடிதொழ அவுணர்
மடிவுற விடுவ ...... தொருவேலா
வழுதியர் தமிழி னொருபொரு ளதனை
வழிபட மொழியு ...... முருகேசா
மலரடி பணியு மடமகள் பசலை
மயல்கொடு தளர்வ ...... தழகோதான்
முழுகிய புனலி லினமணி தரள
முறுகிடு பவள ...... மிகவாரி
முறையொடு குறவர் மடமகள் சொரியு
முதுமலை யழக ...... குருநாதா
பழகிய வினைகள் பொடிபட அருளில்
படிபவ ரிதய ...... முறுகோவே
பருவரை துணிய வொருகணை தெரிவ
பலமலை யுடைய ...... பெருமாளே.
#######################
iyal peRa mayilil ...... varuvOnE
imaiyavar paravi adithozha avuNar
madivuRa viduva ...... dhoruvElA
vazhudhiyar thamizhin oruporuLadhanai
vazhipada mozhiyu ...... murugEsA
malaradi paNiyu madamagaL pasalai
mayalkodu thaLarva ...... dhazhagOthAn
muzhugiya punalil inamaNi tharaLa
muRugidu pavaLa ...... migavAri
muRaiyodu kuRavar madamagaL soriyu
mudhumalai azhaga ...... gurunAthA
pazhagiya vinaigaL podipada aruLil
padibavar idhaya ...... muRukOvE
paruvarai thuNiya orukaNai theriva
palamalai udaiya ...... perumALE.
Hariom
ReplyDeleteThere is no audio download link from this verse please send the download link
ReplyDeleteThe classes and explanation are very good
Thanks
Hari Om ma. audio will be posted before 20th ma. Sorry for the delay.
Delete