Thiruppugazh thOlodu moodiya
முருகா!
உலகத் துன்பம் அற,
திருவருள் புரிந்து மெய்ஞ்ஞான தவத்தைத் உண்டாக்கச் செய்யாதோ?
தோலொடு மூடிய கூரையை நம்பிப்
பாவையர் தோதக லீலைநி ரம்பிச்
சூழ்பொருள் தேடிட வோடிவ ருந்திப் ...... புதிதான
தூதொடு நான்மணி மாலைப்ர பந்தக்
கோவையு லாமடல் கூறிய ழுந்தித்
தோமுறு காளையர் வாசல்தொ றும்புக் ...... கலமாருங்
காலனை வீணனை நீதிகெ டும்பொய்க்
கோளனை மானமி லாவழி நெஞ்சக்
காதக லோபவ்ரு தாவனை நிந்தைப் ...... புலையேனைக்
காரண காரிய லோகப்ர பஞ்சச்
சோகமெ லாமற வாழ்வுற நம்பிற்
காசறு வாரிமெய்ஞ் ஞானத வஞ்சற் ...... றருளாதோ
பாலன மீதும னான்முக செம்பொற்
பாலனை மோதப ராதன பண்டப்
பாரிய மாருதி தோள்மிசை கொண்டுற் ...... றமராடிப்
பாவியி ராவண னார்தலை சிந்திச்
சீரிய வீடணர் வாழ்வுற மன்றற்
பாவையர் தோள்புணர் மாதுலர் சிந்தைக் ...... கினியோனே
சீலமு லாவிய நாரதர் வந்துற்
றீதவள் வாழ்புன மாமென முந்தித்
தேமொழி பாளித கோமள இன்பக் ...... கிரிதோய்வாய்
சேலொடு வாளைவ ரால்கள்கி ளம்பித்
தாறுகொள் பூகம ளாவிய இன்பச்
சீரலை வாய்நகர் மேவிய கந்தப் ...... பெருமாளே.
##################
thOlodu mUdiya kUraiyai nambip
pAvaiyar thOdhaka leelaini rambic
chUzhporuL thEdida Odiva rundhip ...... pudhidhAna
thUdhodu nAnmaNi mAlaipra bandhak
kOvaiyu lAmadal kURiya zhundhith
thOmuRu kALaiyar vAsaltho Rumpuk ...... kalamArum
kAlanai veeNanai needhike dumpoyk
kOLanai mAnami lAvazhi nenjak
kAdhaka lObavru dhAvanai nindhaip ...... pulaiyEnai
kAraNa kAriya lOkapra panjac
sOkame lAmaRa vAzhvuRa nambiR
kAsaRu vArimey nynAnatha vanchat ...... RaruLAdhO
pAlana meedhuma nAnmuga sempoR
pAlanai mOdhapa rAdhana paNdap
pAriya mAruthi thOLmisai koNdut ...... RamarAdip
pAviyi rAvaNa nArthalai sindhic
cheeriya veedaNar vAzhvuRa mandRaR
pAvaiyar thOLpuNar mAthular chindhaikku ...... iniyOnE
seelamu lAviya nAradhar vandhut
ReedhavaL vAzhpuna mAmena mundhith
thEmozhi pALitha kOmaLa inbak ...... girithOyvAy
sElodu vALaiva rAlkaLki Lambith
thARukoL pUgama LAviya inbac
cheeralai vAynagar mEviya kandhap ...... perumALE
உலகத் துன்பம் அற,
திருவருள் புரிந்து மெய்ஞ்ஞான தவத்தைத் உண்டாக்கச் செய்யாதோ?
பாவையர் தோதக லீலைநி ரம்பிச்
சூழ்பொருள் தேடிட வோடிவ ருந்திப் ...... புதிதான
தூதொடு நான்மணி மாலைப்ர பந்தக்
கோவையு லாமடல் கூறிய ழுந்தித்
தோமுறு காளையர் வாசல்தொ றும்புக் ...... கலமாருங்
காலனை வீணனை நீதிகெ டும்பொய்க்
கோளனை மானமி லாவழி நெஞ்சக்
காதக லோபவ்ரு தாவனை நிந்தைப் ...... புலையேனைக்
காரண காரிய லோகப்ர பஞ்சச்
சோகமெ லாமற வாழ்வுற நம்பிற்
காசறு வாரிமெய்ஞ் ஞானத வஞ்சற் ...... றருளாதோ
பாலன மீதும னான்முக செம்பொற்
பாலனை மோதப ராதன பண்டப்
பாரிய மாருதி தோள்மிசை கொண்டுற் ...... றமராடிப்
பாவியி ராவண னார்தலை சிந்திச்
சீரிய வீடணர் வாழ்வுற மன்றற்
பாவையர் தோள்புணர் மாதுலர் சிந்தைக் ...... கினியோனே
சீலமு லாவிய நாரதர் வந்துற்
றீதவள் வாழ்புன மாமென முந்தித்
தேமொழி பாளித கோமள இன்பக் ...... கிரிதோய்வாய்
சேலொடு வாளைவ ரால்கள்கி ளம்பித்
தாறுகொள் பூகம ளாவிய இன்பச்
சீரலை வாய்நகர் மேவிய கந்தப் ...... பெருமாளே.
##################
thOlodu mUdiya kUraiyai nambip
pAvaiyar thOdhaka leelaini rambic
chUzhporuL thEdida Odiva rundhip ...... pudhidhAna
thUdhodu nAnmaNi mAlaipra bandhak
kOvaiyu lAmadal kURiya zhundhith
thOmuRu kALaiyar vAsaltho Rumpuk ...... kalamArum
kAlanai veeNanai needhike dumpoyk
kOLanai mAnami lAvazhi nenjak
kAdhaka lObavru dhAvanai nindhaip ...... pulaiyEnai
kAraNa kAriya lOkapra panjac
sOkame lAmaRa vAzhvuRa nambiR
kAsaRu vArimey nynAnatha vanchat ...... RaruLAdhO
pAlana meedhuma nAnmuga sempoR
pAlanai mOdhapa rAdhana paNdap
pAriya mAruthi thOLmisai koNdut ...... RamarAdip
pAviyi rAvaNa nArthalai sindhic
cheeriya veedaNar vAzhvuRa mandRaR
pAvaiyar thOLpuNar mAthular chindhaikku ...... iniyOnE
seelamu lAviya nAradhar vandhut
ReedhavaL vAzhpuna mAmena mundhith
thEmozhi pALitha kOmaLa inbak ...... girithOyvAy
sElodu vALaiva rAlkaLki Lambith
thARukoL pUgama LAviya inbac
cheeralai vAynagar mEviya kandhap ...... perumALE
Comments
Post a Comment