Thiruppugazh Thandha pasidhanai
உமாதேவியாரது ஞானப்பாலையுண்ட வேல் வீரரே! சந்திர மௌலீசரது திருக்குமாரரே! செந்திலம்பதியில் வாழும் பெருமாளே! அந்தகன் வருகின்ற சமயத்தில், “இவன் நமது அன்பன்” என்று சொல்லுவதற்காக மயில்மிசை வரவேணும்
தந்த பசிதனைய றிந்து முலையமுது
தந்து முதுகுதட ...... வியதாயார்
தம்பி பணிவிடைசெய் தொண்டர் பிரியமுள
தங்கை மருகருயி ...... ரெனவேசார்
மைந்தர் மனைவியர்க டும்பு கடனுதவு
மந்த வரிசைமொழி ...... பகர்கேடா
வந்து தலைநவிர விழ்ந்து தரைபுகம
யங்க வொருமகிட ...... மிசையேறி
அந்த கனுமெனைய டர்ந்து வருகையினி
லஞ்ச லெனவலிய ...... மயில்மேல்நீ
அந்த மறலியொடு கந்த மனிதனம
தன்ப னெனமொழிய ...... வருவாயே
சிந்தை மகிழமலை மங்கை நகிலிணைகள்
சிந்து பயமயிலு ...... மயில்வீரா
திங்க ளரவுநதி துன்று சடிலரருள்
செந்தி னகரிலுறை ...... பெருமாளே.
thambi paNividaisey thoNdar piriyamuLa
thangai marugaruyir ...... enavEsAr
maindhar manaiviyarka dumbu kadanudhavum
andha varisaimozhi ...... pagarkEdA
vandhu thalainavira vizhndhu tharaipugama
yanga orumagida ...... misaiyERi
antha kanumenaia darndhu varugaiyinil
anja lenavaliya ...... mayilmElnee
antha maRaliyodu gandha manidhanama
dhanba nenamozhiya ...... varuvAyE
chindhai magizhamalai mangai nagiliNaigaL
sindhu payamayilum ...... ayilveerA
thingaL aravunadhi thundRu sadilararuL
sendhi nagariluRai ...... perumALE.
தந்த பசிதனைய றிந்து முலையமுது
தந்து முதுகுதட ...... வியதாயார்
தம்பி பணிவிடைசெய் தொண்டர் பிரியமுள
தங்கை மருகருயி ...... ரெனவேசார்
மைந்தர் மனைவியர்க டும்பு கடனுதவு
மந்த வரிசைமொழி ...... பகர்கேடா
வந்து தலைநவிர விழ்ந்து தரைபுகம
யங்க வொருமகிட ...... மிசையேறி
அந்த கனுமெனைய டர்ந்து வருகையினி
லஞ்ச லெனவலிய ...... மயில்மேல்நீ
அந்த மறலியொடு கந்த மனிதனம
தன்ப னெனமொழிய ...... வருவாயே
சிந்தை மகிழமலை மங்கை நகிலிணைகள்
சிந்து பயமயிலு ...... மயில்வீரா
திங்க ளரவுநதி துன்று சடிலரருள்
செந்தி னகரிலுறை ...... பெருமாளே.
#################
thandha pasidhanaia Rindhu mulaiamudhu
thandhu mudhuguthada ...... viyathAyArthambi paNividaisey thoNdar piriyamuLa
thangai marugaruyir ...... enavEsAr
maindhar manaiviyarka dumbu kadanudhavum
andha varisaimozhi ...... pagarkEdA
vandhu thalainavira vizhndhu tharaipugama
yanga orumagida ...... misaiyERi
antha kanumenaia darndhu varugaiyinil
anja lenavaliya ...... mayilmElnee
antha maRaliyodu gandha manidhanama
dhanba nenamozhiya ...... varuvAyE
chindhai magizhamalai mangai nagiliNaigaL
sindhu payamayilum ...... ayilveerA
thingaL aravunadhi thundRu sadilararuL
sendhi nagariluRai ...... perumALE.
Comments
Post a Comment