Thiruppugazh nAlum aindhu vAsal
சிவகுருவே!
திருமால் மருகரே!
செந்திலாண்டவரே!
இந்த உடம்புடன் கூடித் துன்புறாமல் ஞான வாழ்வை அருள்வீர்.
நாலு மைந்து வாசல் கீறு தூறு டம்பு கால்கை யாகி
nAlu maindhu vAsal keeRu thURu dambu kAlkai yAgi
nAri yenbil Agum Agam ...... adhanUdE
nAdha mondRa Adhi vAyil nAta kangaL Ana Adi
nAda Rindhi dAma lEga ...... vaLarAmun
nUla nantha kOdi thEdi mAlmi gundhu pAru LOrai
nURu senchol kURi mARi ...... viLaitheemai
nOyka landha vAzhvu RAmal neeka landhu LAgu nyAna
nUla danga Odha vAzhvu ...... tharuvAyE
kAlan vandhu bAlan Avi kAya vendRu pAsam veesu
kAlam vandhu Olam Olam ...... enumAdhi
kAman aindhu bANa mOdu vEmi nendru kANu mOnar
kALa kaNda rOdu vEdha ...... mozhivOnE
Ala mondRu vElai yAgi yAnai anjal theeru mUla
Azhi angai Ayan mAyan ...... marugOnE
Ara NangaL thALai nAda vAra Nangkai mEvum Adhi
yAna sendhil vAzhva dhAna ...... perumALE.
நாரி யென்பி லாகு மாக ...... மதனூடே
நாத மொன்ற ஆதி வாயில் நாட கங்க ளான ஆடி
நாட றிந்தி டாம லேக ...... வளராமுன்
நூல நந்த கோடி தேடி மால்மி குந்து பாரு ளோரை
நூறு செஞ்சொல் கூறி மாறி ...... விளைதீமை
நோய்க லந்த வாழ்வு றாமல் நீக லந்து ளாகு ஞான
நூல டங்க வோத வாழ்வு ...... தருவாயே
காலன் வந்து பால னாவி காய வென்று பாசம் வீசு
காலம் வந்து வோல மோல ...... மெனுமாதி
காம னைந்து பாண மோடு வேமி னென்று காணு மோனர்
காள கண்ட ரோடு வேத ...... மொழிவோனே
ஆல மொன்று வேலை யாகி யானை யஞ்சல் தீரு மூல
ஆழி யங்கை ஆயன் மாயன் ...... மருகோனே
ஆர ணங்கள் தாளை நாட வார ணங்கை மேவு மாதி
யான செந்தில் வாழ்வ தான ...... பெருமாளே.
நாத மொன்ற ஆதி வாயில் நாட கங்க ளான ஆடி
நாட றிந்தி டாம லேக ...... வளராமுன்
நூல நந்த கோடி தேடி மால்மி குந்து பாரு ளோரை
நூறு செஞ்சொல் கூறி மாறி ...... விளைதீமை
நோய்க லந்த வாழ்வு றாமல் நீக லந்து ளாகு ஞான
நூல டங்க வோத வாழ்வு ...... தருவாயே
காலன் வந்து பால னாவி காய வென்று பாசம் வீசு
காலம் வந்து வோல மோல ...... மெனுமாதி
காம னைந்து பாண மோடு வேமி னென்று காணு மோனர்
காள கண்ட ரோடு வேத ...... மொழிவோனே
ஆல மொன்று வேலை யாகி யானை யஞ்சல் தீரு மூல
ஆழி யங்கை ஆயன் மாயன் ...... மருகோனே
ஆர ணங்கள் தாளை நாட வார ணங்கை மேவு மாதி
யான செந்தில் வாழ்வ தான ...... பெருமாளே.
#############################
nAri yenbil Agum Agam ...... adhanUdE
nAdha mondRa Adhi vAyil nAta kangaL Ana Adi
nAda Rindhi dAma lEga ...... vaLarAmun
nUla nantha kOdi thEdi mAlmi gundhu pAru LOrai
nURu senchol kURi mARi ...... viLaitheemai
nOyka landha vAzhvu RAmal neeka landhu LAgu nyAna
nUla danga Odha vAzhvu ...... tharuvAyE
kAlan vandhu bAlan Avi kAya vendRu pAsam veesu
kAlam vandhu Olam Olam ...... enumAdhi
kAman aindhu bANa mOdu vEmi nendru kANu mOnar
kALa kaNda rOdu vEdha ...... mozhivOnE
Ala mondRu vElai yAgi yAnai anjal theeru mUla
Azhi angai Ayan mAyan ...... marugOnE
Ara NangaL thALai nAda vAra Nangkai mEvum Adhi
yAna sendhil vAzhva dhAna ...... perumALE.
Comments
Post a Comment