Thiruppugazh iruppaval thiruppugazh lyrics
திருத்தணி முருகா!
மாதர் மயக்கில் விழாது,
திருப்புகழடியாரை போற்ற அருள் புரிவாய்.
இருப்பவல் திருப்புகழ் விருப்பொடு படிப்பவர்
iruppaval thiruppugazh viruppodu padippavar
idukkinai aRuththidum ...... ena Odhum
isaiththamizh nadaththamizh enaththuRai viruppudan
ilakkaNa ilakkiya ...... kavi nAlum
tharippavar uraippavar ninaippavar miga jaga
thalaththinil navitrudhal ...... aRiyAdhE
thanaththinil mukaththinil manaththinil urukkidu
samarthigaL mayakkinil ...... vizhalAmO
karuppu vil vaLaithaNi malarkkaNai thoduththiyal
kaLippudan oLiththeydha ...... madha vELai
karuththinil ninaiththava neruppezha nudhaRpadu
kanaRkaNil eriththavar ...... kayilAya
poruppinil iruppavar paruppadha umaikkoru
puRaththinai aLiththavar ...... tharusEyE
puyaR pozhil vayaRpadhi nayappadu thiruththaNi
poruppinil viruppuRu ...... perumALE.
இடுக்கினை யறுத்திடு ...... மெனவோதும்
இசைத்தமிழ் நடத்தமி ழெனத்துறை விருப்புட
னிலக்கண இலக்கிய ...... கவிநாலுந்
தரிப்பவ ருரைப்பவர் நினைப்பவர் மிகச்சக
தலத்தினில் நவிற்றுத ...... லறியாதே
தனத்தினில் முகத்தினில் மனத்தினி லுருக்கிடு
சமர்த்திகள் மயக்கினில் ...... விழலாமோ
கருப்புவில் வளைத்தணி மலர்க்கணை தொடுத்தியல்
களிப்புட னொளித்தெய்த ...... மதவேளைக்
கருத்தினில் நினைத்தவ னெருப்பெழ நுதற்படு
கனற்கணி லெரித்தவர் ...... கயிலாயப்
பொருப்பினி லிருப்பவர் பருப்பத வுமைக்கொரு
புறத்தினை யளித்தவர் ...... தருசேயே
புயற்பொழில் வயற்பதி நயப்படு திருத்தணி
பொருப்பினில் விருப்புறு ...... பெருமாளே.
இசைத்தமிழ் நடத்தமி ழெனத்துறை விருப்புட
னிலக்கண இலக்கிய ...... கவிநாலுந்
தரிப்பவ ருரைப்பவர் நினைப்பவர் மிகச்சக
தலத்தினில் நவிற்றுத ...... லறியாதே
தனத்தினில் முகத்தினில் மனத்தினி லுருக்கிடு
சமர்த்திகள் மயக்கினில் ...... விழலாமோ
கருப்புவில் வளைத்தணி மலர்க்கணை தொடுத்தியல்
களிப்புட னொளித்தெய்த ...... மதவேளைக்
கருத்தினில் நினைத்தவ னெருப்பெழ நுதற்படு
கனற்கணி லெரித்தவர் ...... கயிலாயப்
பொருப்பினி லிருப்பவர் பருப்பத வுமைக்கொரு
புறத்தினை யளித்தவர் ...... தருசேயே
புயற்பொழில் வயற்பதி நயப்படு திருத்தணி
பொருப்பினில் விருப்புறு ...... பெருமாளே.
############################
idukkinai aRuththidum ...... ena Odhum
isaiththamizh nadaththamizh enaththuRai viruppudan
ilakkaNa ilakkiya ...... kavi nAlum
tharippavar uraippavar ninaippavar miga jaga
thalaththinil navitrudhal ...... aRiyAdhE
thanaththinil mukaththinil manaththinil urukkidu
samarthigaL mayakkinil ...... vizhalAmO
karuppu vil vaLaithaNi malarkkaNai thoduththiyal
kaLippudan oLiththeydha ...... madha vELai
karuththinil ninaiththava neruppezha nudhaRpadu
kanaRkaNil eriththavar ...... kayilAya
poruppinil iruppavar paruppadha umaikkoru
puRaththinai aLiththavar ...... tharusEyE
puyaR pozhil vayaRpadhi nayappadu thiruththaNi
poruppinil viruppuRu ...... perumALE.
Comments
Post a Comment