Thiruppugazh Ninadhu-thiruvadi நினது திருவடி சத்தி
நினது திருவடி சத்திம யிற்கொடி
நினைவு கருதிடு புத்திகொ டுத்திட
நிறைய அமுதுசெய் முப்பழ மப்பமு ...... நிகழ்பால்தேன்
நெடிய வளைமுறி இக்கொடு லட்டுகம்
நிறவில் அரிசிப ருப்பவல் எட்பொரி
நிகரில் இனிகத லிக்கனி வர்க்கமும் ...... இளநீரும்
மனது மகிழ்வொடு தொட்டக ரத்தொரு
மகர சலநிதி வைத்தது திக்கர
வளரு கரிமுக ஒற்றைம ருப்பனை ...... வலமாக
மருவு மலர்புனை தொத்திர சொற்கொடு
வளர்கை குழைபிடி தொப்பண குட்டொடு
வனச பரிபுர பொற்பத அர்ச்சனை ...... மறவேனே
தெனன தெனதென தெத்தென னப்பல
சிறிய அறுபத மொய்த்துதி ரப்புனல்
திரளும் உறுசதை பித்தநி ணக்குடல் ...... செறிமூளை
செரும உதரநி ரப்புசெ ருக்குடல்
நிரைய அரவநி றைத்தக ளத்திடை
திமித திமிதிமி மத்தளி டக்கைகள் ...... செகசேசே
எனவெ துகுதுகு துத்தென ஒத்துகள்
துடிகள் இடிமிக ஒத்துமு ழக்கிட
டிமுட டிமுடிமு டிட்டிமெ னத்தவில் ...... எழுமோசை
இகலி அலகைகள் கைப்பறை கொட்டிட
இரண பயிரவி சுற்றுந டித்திட
எதிரு நிசிசர ரைப்பெலி யிட்டருள் ...... பெருமாளே.
###################
ninaivu karudhidu buddhi koduththida
niRaiya amudhusey muppazham appamu ...... nigazhpAlthEn
nediya vaLaimuRi ikkodu laddugam
niRavil arisi paruppaval etpori
nigaril inikadha likkani vargamum ...... iLaneerum
manadhu magizhvodu thottaka raththoru
magara chalanidhi vaiththathu dhikkara
vaLaru karimuga otRaima ruppanai ...... valamAga
maruvu malarpunai thoththira soRkodu
vaLarkai kuzhaipidi thoppaNa kuttodu
vanasa paripura poRpadha arcchanai ...... maRavEnE
thenana thenathena theththena nappala
siRiya aRupadha moyththudhi rappunal
thiraLum uRusadhai piththani Nakkudal ...... seRimULai
seruma udharani rappuse rukkudal
niraiya aravani Raiththaka Laththidai
thimidha thimithimi maththaLi dakkaigaL ...... jegajEjE
enave thuguthugu thuththena oththugaL
thudigaL idimiga voththumu zhakkida
dimuda dimudimu dittime naththavil ...... ezhumOsai
igali alagaigaL kaippaRai kottida
iraNa bayiRavi sutruna diththida
edhiru nisichara raibeli ittaruL ...... perumALE.
Comments
Post a Comment