Thiruppugazh Avani-dhanilE-piRandhu அவனிதனிலே பிறந்து
அவனிதனி லேபி றந்து மதலையென வேத வழ்ந்து
அழகுபெற வேந டந்து ...... இளைஞோனாய்
அருமழலை யேமி குந்து குதலைமொழி யேபு கன்று
அதிவிதம தாய்வ ளர்ந்து ...... பதினாறாய்
சிவகலைக ளாக மங்கள் மிகவுமறை யோது மன்பர்
திருவடிக ளேநி னைந்து ...... துதியாமல்
தெரிவையர்க ளாசை மிஞ்சி வெகுகவலை யாயு ழன்று
திரியுமடி யேனை யுன்ற ...... னடிசேராய்
மவுனவுப தேச சம்பு மதியறுகு வேணி தும்பை
மணிமுடியின் மீத ணிந்த ...... மகதேவர்
மனமகிழ வேய ணைந்து ஒருபுறம தாக வந்த
மலைமகள்கு மார துங்க ...... வடிவேலா
பவனிவர வேயு கந்து மயிலின்மிசை யேதி கழ்ந்து
படியதிர வேந டந்த ...... கழல்வீரா
பரமபத மாய செந்தில் முருகனென வேயு கந்து
பழநிமலை மேல மர்ந்த ...... பெருமாளே.
avanithani lEpi Randhu madhalaiena vEtha vazhndhu
azhagupeRa vEna dandhu ...... iLainyOnAy
arumazhalai yEmi gundhu kudhalaimozhi yEpu gandru
athividhama dhAyva Larndhu ...... padhinARAy
sivakalaigaL Aga mangaL migavumaRai Odhum anbar
thiruvadiga LEni naindhu ...... thudhiyAmal
therivaiyarkaL Asai minji vegukavalai yAyu zhandru
thiriyumadi yEnai undRan ...... adisErAy
mavunaupa dhEsa sambu madhiyaRugu vENi thumbai
maNimudiyin meedha Nindha ...... magadhEvar
manamagizha vEya Naindhu orupuRama dhAga vandha
malaimagaLku mAra thunga ...... vadivElA
bavanivara vEyu gandhu mayilinmisai yEthi gazhndhu
padiyadhira vEna dandha ...... kazhalveerA
paramapadha mAya sendhil muruganena vEyu gandhu
pazhanimalai mEla marndha ...... perumALE.
Comments
Post a Comment